Những “hiệp sĩ” môi trườngNhững “hiệp sĩ” môi trường
QĐND - Ngày đêm miệt mài rèn luyện với bộ khí tài, các chiến sĩ hóa học đã không ngừng nỗ lực làm chủ trang bị, khắc phục sự cố hóa chất độc, bảo vệ môi trường.
Xem tiếp
Màu xanh bình yênMàu xanh bình yên
QĐND - Vượt qua những dãy núi cao phía Bắc tỉnh Lào Cai, chúng tôi đến một số đồn biên phòng. Thật cảm động về sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ nơi đá núi, sương trắng bao phủ quanh năm.
Xem tiếp
Mưu sinh ở lòng hồ Sê San 4Mưu sinh ở lòng hồ Sê San 4
QĐND - Trời đã sẩm tối, chúng tôi men theo con đường dưới những cánh rừng hun hút không một bóng người, gần chục cây số chỉ nghe tiếng chim chóc, muông thú gọi đêm về. Nơi chúng tôi đến là ngôi làng nhỏ lọt thỏm trong lòng hồ thủy điện Sê San 4, thuộc tổ 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.
Xem tiếp
Thạc sĩ người Mông đầu tiên ở xã Mản ThẩnThạc sĩ người Mông đầu tiên ở xã Mản Thẩn
QĐND -Tuổi thơ của Giàng Seo Châu cũng giống như bao phận người khác ở vùng biên viễn này: Nghèo đói và lam lũ. Mỗi ngày mới đến vẫn chỉ loanh quanh câu chuyện ăn chẳng đủ no, áo không đủ ấm, câu chuyện về những con chữ thường bắt đầu đến rất muộn rồi cũng chẳng về đâu...
Xem tiếp
Website Lietsi.com và ước mơ của Lê Công ThànhWebsite Lietsi.com và ước mơ của Lê Công Thành
QĐND - Lê Công Thành chia sẻ: "Chiến tranh đã lùi xa nhưng hàng vạn người lính đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc vẫn còn nằm đâu đó trong miền rừng xanh núi đỏ. Lập website Lietsi.com (trang tìm kiếm thông tin liệt sĩ), tôi muốn góp một phần công sức đưa các anh về với quê cha đất tổ, đoàn tụ với gia đình".
Xem tiếp
"Bay giỏi, bắn trúng""Bay giỏi, bắn trúng"
QĐND - Những cơn mưa trái mùa bất chợt của những ngày đầu tháng 4 dường như không làm dịu đi cái nóng giữa mùa khô tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3. Sở chỉ huy tại trường bắn đặt trên nóc đài quan sát. Ánh nắng sớm xuyên chéo qua tấm bạt căng phía trên cũng đủ làm mọi người đẫm mồ hôi.
Xem tiếp
Mệnh lệnh không lờiMệnh lệnh không lời
QĐND - Khi hồi kèn báo thức vừa vang lên cũng là lúc từ cán bộ, chiến sĩ cơ quan đến các đơn vị trực thuộc Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân đều rền vang khẩu hiệu thức dậy “xong, xong…”.
Xem tiếp
Tác nghiệp sau cơn bão Lin-đaTác nghiệp sau cơn bão Lin-đa
QĐND - Cuối năm 1997, khi ấy tôi là thông tin viên tích cực của Báo Quân đội nhân dân, công tác tại Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không-Không quân). Đang thời kỳ mê nghề, say viết thì cơn bão Lin-đa (cơn bão số 5 trong năm 1997) đổ bộ vào vùng biển miền Tây Nam Bộ, gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào ta.
Xem tiếp
Chàng thuyền trưởng tài năngChàng thuyền trưởng tài năng
QĐND - Khi cùng đoàn công tác thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đi thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và Nhà giàn DK1 thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, chúng tôi rất ấn tượng với Đại úy Nguyễn Tấn Hạnh, thuyền trưởng Tàu 624-người chỉ huy, chèo lái con tàu trong 15 ngày lênh đênh trên biển.
Xem tiếp
"Quét" bom, mìn trên Đồng Tháp Mười"Quét" bom, mìn trên Đồng Tháp Mười
QĐND - Những năm qua, hàng nghìn quả bom, mìn, vật nổ các loại đã được phát hiện, thu gom, xử lý, làm hồi sinh nhiều vùng đất, nhiều tuyến sông, biển khu vực Đồng Tháp Mười.
Xem tiếp
go top