Đánh thức tiềm năng Tây Nguyên cần nhiều giải pháp đồng bộĐánh thức tiềm năng Tây Nguyên cần nhiều giải pháp đồng bộ
QĐND - Tây Nguyên có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế-xã hội, song phát triển chưa tương xứng với tiềm năng.
Xem tiếp
Cải thiện năng suất lao động trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0Cải thiện năng suất lao động trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
QĐND - Năng suất lao động của Việt Nam rất thấp, tăng chậm, thậm chí có dấu hiệu tụt hậu so với những nước trong khu vực. Trong lịch sử, qua các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba nhằm tăng năng suất lao động, chúng ta tiếp cận khá chậm chân so với thế giới.
Xem tiếp
“Phát triển nông nghiệp sạch phải xuất phát từ ý thức cộng đồng”“Phát triển nông nghiệp sạch phải xuất phát từ ý thức cộng đồng”
QĐND - Sinh ra và lớn lên ở khu vực phố cổ Hà Nội nhưng cuộc đời và sự nghiệp của GS, TS, NGND Nguyễn Quang Thạch lại gắn bó với ngành nông nghiệp.
Xem tiếp
“Then hoàn toàn xứng đáng vào danh sách của UNESCO!”“Then hoàn toàn xứng đáng vào danh sách của UNESCO!”
QĐND - Ngày 30-3-2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thay mặt Chính phủ ký hồ sơ “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xem xét đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Xem tiếp
"Xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình""Xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình"
QĐND - Chiến thắng 30-4-1975 là thắng lợi của ý chí thống nhất non sông và khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. 42 năm sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, TP Hồ Chí Minh đã có bước phát triển vượt bậc về kinh tế, chính trị và xã hội. Nhân dịp này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Tô Thị Bích Châu, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng thành phố.
Xem tiếp
“Cần cải thiện sự đọc trong xã hội” “Cần cải thiện sự đọc trong xã hội”
QĐND - V.I.Lê-nin từng nói: “Không có sách thì không có tri thức”. Việc duy trì, phát triển văn hóa đọc sách là nền móng quan trọng để xây dựng một xã hội học tập và bảo tồn văn hóa của một quốc gia.
Xem tiếp
Tăng cường khả năng cạnh tranh của lúa gạo Việt NamTăng cường khả năng cạnh tranh của lúa gạo Việt Nam
QĐND - Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông qua Đề án tái cấu trúc ngành hàng lúa gạo Việt Nam giai đoạn 2020 tầm nhìn 2030 với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng. Đây được đánh giá là một bước chuyển quan trọng nhằm thay đổi diện mạo của ngành hàng lúa gạo Việt Nam.
Xem tiếp
“Bản sắc Việt Nam đã góp phần vào chiến thắng của tôi”“Bản sắc Việt Nam đã góp phần vào chiến thắng của tôi”
QĐND - Dù không sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng văn hóa Việt, đặc biệt là ẩm thực Việt vẫn có dấu ấn sâu sắc đối với Huỳnh Khánh Ly. Để rồi, từ nền tảng “quê cha đất tổ”, Khánh Ly đã chiến thắng ngoạn mục tại Cuộc thi “Master Chef France 2015” (Vua đầu bếp Pháp 2015) và trở thành một trong những đầu bếp danh tiếng của nước Pháp.
Xem tiếp
"Thế mạnh của chúng tôi là kỹ thuật mô phỏng""Thế mạnh của chúng tôi là kỹ thuật mô phỏng"
QĐND - Đào tạo kỹ sư quân sự, nhân viên chuyên môn kỹ thuật như thế nào để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp hiện đại hóa quân đội? Đó là chủ đề xuyên suốt cuộc trao đổi giữa phóng viên (PV) Báo QĐND Cuối tuần với Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Trần Đại Nghĩa. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung cuộc trò chuyện cởi mở này.
Xem tiếp
“Cán bộ trẻ là xung lực mới cho phát triển nông thôn!” “Cán bộ trẻ là xung lực mới cho phát triển nông thôn!”
QĐND - “Nếu tiếp tục tình trạng gần 14 triệu hộ nông dân với 78 triệu mảnh ruộng manh mún nhỏ lẻ thì nông nghiệp không thể phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa nêu quan điểm như vậy trong buổi làm việc tại tỉnh An Giang.
Xem tiếp
go top