Bàng Côn ĐảoBàng Côn Đảo
QĐND - Có một loài cây đã trở thành biểu tượng của một vùng đất. Bởi loài cây ấy mang trong mình những câu chuyện thấm đẫm máu và nước mắt…
Xem tiếp
Sắc nắng làng Le...Sắc nắng làng Le...
QĐND - Trong Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2017 và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ năm 2016, Thiếu tá Nguyễn Hồng Lam, Giám đốc Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 78, Binh đoàn 15 nhắc đi nhắc lại: “Tất cả chúng ta ngồi đây đều phải có trách nhiệm giới thiệu bà con, thanh niên người địa phương vào làm việc cho đơn vị, chúng tôi sẽ có thưởng...”.
Xem tiếp
Kin xổm - món ăn đượm tình ngườiKin xổm - món ăn đượm tình người
QĐND - Mang nhiều ý nghĩa hơn một món ăn chơi, kin xổm ngon phần nhiều bởi cảm giác gần gũi, yêu thương.
Xem tiếp
Chuyên gia và FIRChuyên gia và FIR
QĐND - Tại diễn đàn “Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0: Được và mất” do Thời báo Kinh tế Việt Namtổ chức và diễn đàn “Cách mạng Công nghiệp 4.0” do Bộ Công Thương tổ chức, các chuyên gia kinh tế, các nhà quản lý đã có nhiều ý kiến phân tích, đánh giá những tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (FIR) đối với Việt Nam.
Xem tiếp
“Tinh hoa nghề Việt”“Tinh hoa nghề Việt”
QĐND - Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival Nghề truyền thống Huế năm 2017 đã thu hút tới 327 nghệ nhân đến từ 59 đơn vị thuộc 40 làng nghề, cơ sở nghề tham gia, giới thiệu sản phẩm độc đáo của các nghề, làng nghề truyền thống như: Dệt, thêu, gốm, mộc mỹ nghệ, mây tre, nón lá, kim hoàn, tranh dân gian, hoa giấy, đồng, làm mõ, đèn lồng, lọng đèn…
Xem tiếp
Trận chiến cuối cùng của một vị tướngTrận chiến cuối cùng của một vị tướng
QĐND - Những tưởng vào buổi hoàng hôn của cuộc đời, vị tướng tình báo CAND Trịnh Thắng khi trở về nhà sẽ thanh bình êm ả bên hai người con thành đạt.
Xem tiếp
Thói xu nịnhThói xu nịnh
QĐND - Không phải bây giờ mà từ xưa, thói xu nịnh đã tồn tại trong xã hội. Ngày nay, cùng với việc số người có bằng cấp ngày càng gia tăng, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thói xu nịnh cũng có sự “đổi mới”, đa dạng, phong phú và nguy hiểm hơn đối với xã hội.
Xem tiếp
Đồi A1 - nơi ghi dấu thiên anh hùng caĐồi A1 - nơi ghi dấu thiên anh hùng ca
QĐND - Giữa không gian văn hóa đặc trưng của vùng Tây Bắc, giữa phong cảnh hùng vĩ mà sơn thủy hữu tình say lòng người ấy, mấy ai có thể tưởng tượng, hơn 7 thập niên trước, nơi đây đã ghi dấu một thiên anh hùng ca của công cuộc giữ nước.
Xem tiếp
Hùng thiêng bên dòng Rạch ChiếcHùng thiêng bên dòng Rạch Chiếc
QĐND - Chúng tôi được nghe những vần thơ xúc động do chính tác giả Nguyễn Hồng Oanh, nguyên cán bộ Trung tâm Văn hóa quận 2, TP Hồ Chí Minh ngâm trong một không gian trang nghiêm tại Đài tưởng niệm bên cầu Rạch Chiếc.
Xem tiếp
Vị tướng và bức ảnh ở Sở chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí MinhVị tướng và bức ảnh ở Sở chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh
QĐND - Trong phòng khách của gia đình Thiếu tướng Hoàng Dũng, nguyên Chánh văn phòng Bộ Tổng tham mưu, ở TP Hồ Chí Minh có một bức ảnh đặc biệt được đóng khung lớn, treo trang trọng, thể hiện thời khắc 11 giờ 30 phút ngày 30-4-1975 tại Sở chỉ huy tiền phương Chiến dịch Hồ Chí Minh ở Căn cứ Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng (nay là xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương). Bức ảnh mang nhiều giá trị lịch sử và cũng chứa đầy tình cảm, niềm tự hào của Thiếu tướng Hoàng Dũng vì ông chính là một trong những nhân vật trong bức ảnh.
Xem tiếp
go top