Thế giới đó đây: Hố thiên đườngThế giới đó đây: Hố thiên đường
Mới đây, một nhóm nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra chiếc hố sụt khổng lồ, chứa đựng cả khu rừng ở dưới đáy. Tiếng phổ thông Trung Quốc gọi những hố sụt khổng lồ như vậy là "tiankeng" có nghĩa là "hố thiên đường".
Xem tiếp
Quốc gia có duy nhất một con muỗiQuốc gia có duy nhất một con muỗi
Đến quốc gia nhỏ bé Iceland, du khách chỉ có thể chiêm ngưỡng con muỗi duy nhất tại đất nước này ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Sông màu camThế giới đó đây: Sông màu cam
Hàng chục con sông, suối tại bang Alaska, Mỹ (tiểu bang nằm tách biệt với lục địa Mỹ, bị chia cắt bởi Canada và có biên giới biển với Nga) đã chuyển sang màu cam trong thời gian gần đây.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Tình trạng nhà bỏ trống ở Nhật tăngThế giới đó đây: Tình trạng nhà bỏ trống ở Nhật tăng
9 triệu căn là con số kỷ lục về lượng nhà bị bỏ trống ở Nhật Bản. Cùng với đó, quốc gia Đông Á này tiếp tục vật lộn với tình trạng dân số ngày càng giảm.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Thành phố không có cây xanhThế giới đó đây: Thành phố không có cây xanh
Nagqu là thành phố cấp tỉnh ở khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc, có diện tích rộng hơn 450.000km2, được bao quanh bởi núi Tanggula và núi Nyainqentanglha hùng vĩ. Nơi đây được biết đến bởi phong cảnh đẹp và giàu tài nguyên khoáng sản. Nagqu cũng rất đặc biệt khi là thành phố duy nhất ở Trung Quốc không có cây xanh tồn tại suốt hàng nghìn năm qua.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Gia đình có 5 người đoạt giải NobelThế giới đó đây: Gia đình có 5 người đoạt giải Nobel
Vợ chồng Marie Curie và các con đã giành tất cả 5 giải Nobel ở 3 lĩnh vực khác nhau, trở thành gia đình đặc biệt nhất thế giới có tới 5/6 thành viên đoạt giải Nobel. Thậm chí, có thành viên còn xuất sắc giành đến hai giải thưởng Nobel ở hai lĩnh vực khác nhau.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Hóa thạch loài rắn khổng lồThế giới đó đây: Hóa thạch loài rắn khổng lồ
Các nhà khoa học phát hiện hóa thạch rắn cổ đại có thể là loài rắn lớn nhất từng sống trên trái đất. Loài rắn ngoại cỡ này có thể dài 15m (dài hơn 2m so với kích thước của loài giữ kỷ lục hiện nay là trăn Titanoboa), nặng 1 tấn. Loài mới nhận dạng có tên Vasuki Indicus, đặt theo tên vua của các loại rắn trong Ấn Độ giáo, thường quấn quanh cổ của một trong những vị thần quan trọng nhất là thần Shiva.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Thác nước đảo chiềuThế giới đó đây: Thác nước đảo chiều
Thác nước Horizontal là một kỳ quan độc đáo nằm tại vịnh Talbot thuộc vùng Kimberley của Tây Úc. Thác nước này thu hút khách du lịch bởi sự đổi chiều dòng nước lạ lẫm khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Hang động hình trái tim giữa rừng giàThế giới đó đây: Hang động hình trái tim giữa rừng già
Hang động trái tim trên đảo Yakushima nằm ẩn mình giữa khu rừng ngàn năm tuổi, sở hữu cảnh sắc huyền bí đầy mộng mị, thu hút đông đảo du khách ghé thăm.
Xem tiếp
Thế giới đó đây: Rừng thẳng đứngThế giới đó đây: Rừng thẳng đứng
Được biết đến với cái tên độc đáo “khu rừng thẳng đứng”, Wonderwoods ở thành phố Utretch là thiết kế khối tháp xanh mới nhất tại Hà Lan của kiến trúc sư người Italy-Stefano Boeri.
Xem tiếp
go top