“Cuộc chiến” chưa có tiền lệ“Cuộc chiến” chưa có tiền lệ
Trong lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường thì tại thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội), những người lính thợ của Xưởng chế thử (Viện Kỹ thuật cơ giới quân sự, Tổng cục Kỹ thuật) tổ chức thành công chiến dịch “ba mươi ngày”, đóng mới 5 xe labo xét nghiệm di động đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Họ đã trải qua cuộc chiến với nhiều đêm không ngủ để hoàn thành nhiệm vụ. Đó là “cuộc chiến” chưa hề có tiền lệ.
Xem tiếp
Vị tư lệnh đổi mới, quyết đoán và thân thiện Vị tư lệnh đổi mới, quyết đoán và thân thiện
Tôi biết anh Phùng Quang Thanh khi đọc cuốn sách "Xốc tới" của nhà văn Mai Ngữ, viết về người anh hùng trẻ tuổi Phùng Quang Thanh. Cuốn sách mỏng, in không đẹp lắm, rất giản dị để kịp tuyên truyền về tấm gương chiến đấu dũng cảm, mưu trí, đầy lòng thương yêu, tin tưởng cán bộ, chiến sĩ dưới quyền, chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, nghị quyết chi bộ và sáng tạo trong cách đánh địch của người cán bộ trung đội ở Mặt trận Đường 9-Nam Lào khi đang độ tuổi 22.
Xem tiếp
Cuộc gọi lúc nửa đêm...Cuộc gọi lúc nửa đêm...
Tiếng chuông điện thoại đổ liên hồi lúc hơn 12 giờ đêm khiến tôi choàng tỉnh, trong lòng thoáng chút lo lắng. Nhưng khi thấy số điện thoại của Thượng úy, bác sĩ chuyên khoa 1 (BSCK1) Nguyễn Khánh Linh, Hệ 1, Học viện Quân y, gọi về từ tâm dịch TP Hồ Chí Minh, tôi mừng rỡ, chưa kịp mở lời, nữ bác sĩ trẻ đã phân trần: “Thành thật xin lỗi khi gọi lại cho anh vào giờ này. Vì quả thật, ngày nào cũng vậy, từ sáng sớm cho đến đêm khuya, chúng tôi gần như không lúc nào rảnh. Tôi vừa cấp cứu mấy trường hợp F0 chuyển biến nặng, đang tranh thủ nghỉ ngơi ít phút để tư vấn cho hơn 10 bệnh nhân đang chờ, anh ạ!”.
Xem tiếp
Bản lĩnh Việt Nam ở “Vùng tai nạn”Bản lĩnh Việt Nam ở “Vùng tai nạn”
Ở nội dung “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam, Đội tuyển Việt Nam 1 và 2 liên tục bám sát, cạnh tranh quyết liệt với các đội mạnh, từng đoạt giải cao trong các kỳ Army Games trước đây. Cuối cùng, đội Việt Nam 1 đã vượt lên và giành huy chương bạc.
Xem tiếp
Tiếng giày chiến thắngTiếng giày chiến thắng
Nghe nó khác, tiếng giày của Đội tuyển Kinh tuyến Liên bang Nga, giải nhất Cuộc thi "Kinh tuyến" trong khuôn khổ Army Games 2021.
Xem tiếp
Ngày "khai trường" đặc biệtNgày "khai trường" đặc biệt
Theo tiếng gọi từ miền Nam thân yêu, quyết tâm “chia lửa” với đồng đội, đồng nghiệp, hàng nghìn cán bộ, y, bác sĩ, học viên Học viện Quân y (HVQY) hối hả quân hành vào vùng tâm dịch Covid-19... Dẫu hậu phương còn bao điều lo toan, dẫu nơi họ đến vô cùng gian nguy, vất vả, nhưng bước chân vững chãi, ánh mắt của các thầy thuốc quân y vẫn sáng lên niềm tin thắng dịch.
Xem tiếp
Lời ca kính dâng Đại tướng Lời ca kính dâng Đại tướng
Năm 1994, nhân dịp gặp mặt truyền thống kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), Hội Cựu nghệ sĩ diễn viên văn công quân đội gửi lời mời Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến dự. Trân trọng tình cảm của các nghệ sĩ, Đại tướng vui vẻ nhận lời.
Xem tiếp
Nhớ mãi Anh CảNhớ mãi Anh Cả
Mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8), ký ức một thời trận mạc lại ùa về trong tâm trí Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Tư lệnh Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2) những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đặc biệt là kỷ niệm những lần ông được gặp người Anh Cả của Quân đội ta.
Xem tiếp
Hai mối tình của Đại tướngHai mối tình của Đại tướng
QĐND - Đại tướng Võ Nguyên Giáp có hai người vợ, cũng là hai mối tình xuyên suốt cuộc đời ông. Người vợ đầu, Nguyễn Thị Quang Thái (1915-1944) là nữ chiến sĩ cách mạng gan dạ, trung kiên. Người vợ thứ hai, Đặng Bích Hà là Phó giáo sư sử học uyên thâm và thanh khiết...
Xem tiếp
Đại thụ rợp bóng nhân văn Đại thụ rợp bóng nhân văn
QĐND - Cách đây 47 năm, khi là chiến sĩ của Quân chủng Phòng không-Không quân, sau đó công tác ở Tổng cục Chính trị, tôi vẫn thường nghe một số tướng lĩnh và sĩ quan cao cấp trong quân đội nhắc đến với tình cảm kính trọng mà rất thân thiết, trìu mến một cái tên: Anh Văn.
Xem tiếp
go top