Danh tướng báo chí Trần Công MânDanh tướng báo chí Trần Công Mân
QĐND - LTS: Trong thành công chung của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước 35 năm qua có đóng góp đắc lực, hiệu quả của báo chí.
Xem tiếp
Nếu không, ai sẽ làm?Nếu không, ai sẽ làm?
QĐND - Tôi gặp Đại úy, Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Đình Duy, Phó chủ nhiệm Khoa Truyền nhiễm-Da liễu, Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) đúng lúc anh chuẩn bị vào ca trực. Trong bộ quần áo bảo hộ nóng nực và khẩu trang che gần kín mặt, chúng tôi cảm nhận được nhiệt huyết, trách nhiệm và ý chí quyết tâm từ đôi mắt ngời sáng của một bác sĩ trẻ trên trận tuyến chống dịch Covid-19.
Xem tiếp
​“Mục tiêu kép” ở 189​“Mục tiêu kép” ở 189
QĐND - Thi đua thực hiện “mục tiêu kép” ở Lữ đoàn Tàu ngầm 189 dịp này rất đặc biệt, vì trùng với đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống lữ đoàn (20-6-2011 / 20-6-2021). Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cán bộ, thủy thủ đã duy trì nghiêm quy định phòng, dịch, không để dịch lây lan vào đơn vị.
Xem tiếp
Ước mơ của một vị tướngƯớc mơ của một vị tướng
QĐND - “Đã 87 tuổi, sức khỏe xuống rồi. Khu tưởng niệm liệt sĩ này chắc là công trình tình nghĩa cuối đời của tôi”, Thiếu tướng Trần Văn Niên, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9 tâm sự.
Xem tiếp
Lan tỏa những mô hình hayLan tỏa những mô hình hay
QĐND - Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII (gọi tắt là Chỉ thị 05) gắn với thực hiện Chỉ thị số 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương, LLVT Quân khu 5 đã triển khai, vận dụng nhiều cách làm hiệu quả, mô hình sáng tạo, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng việc học tập, làm theo Bác ra toàn xã hội...
Xem tiếp
Vệt mòn trắng bên LăngVệt mòn trắng bên Lăng
QĐND - Tôi từng chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động của bộ đội bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vậy mà, trong cuộc trò chuyện với Đại tá Đinh Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (BTL Bảo vệ Lăng) lần này, lại có nhiều câu chuyện mới được tiết lộ...
Xem tiếp
Tâm tình của một “Facebooker”Tâm tình của một “Facebooker”
QĐND - Năm 2020 là năm nhiều thành công với Thượng úy Đỗ Xuân Điềm, trợ lý công tác quần chúng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên, khi anh được bình chọn các danh hiệu: “Gương mặt trẻ tiêu biểu BĐBP năm 2020”; “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020”; “Điển hình dân vận khéo toàn quốc năm 2020”.
Xem tiếp
Trong trái tim dũng sĩ miền Nam Trong trái tim dũng sĩ miền Nam
QĐND - Chiến sĩ Hồ Quảng Thu, người con ưu tú của quê hương Điện Tiến, Điện Bàn (Quảng Nam) tuy chưa tròn 16 tuổi nhưng đã anh dũng chiến đấu với khát khao lập nhiều chiến công để được gặp Bác Hồ kính yêu...
Xem tiếp
Người "vác tù và" xoa dịu nỗi đau Người "vác tù và" xoa dịu nỗi đau
QĐND - Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu), luôn đau đáu với những người không may bị tai nạn bởi bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh. Ông hiểu và cảm thông với họ, bởi trước đây ông từng trực tiếp tham gia vào những trận đánh lớn, tận mắt chứng kiến những đợt rải bom của quân đội Mỹ xuống mảnh đất miền Trung làm nhiều người thiệt mạng, trong đó có những đồng đội ở Trung đoàn 102, Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1). “Đó là ngày 11-3-1971, khi đang phòng ngự ở điểm cao 311, gần cầu Cha Ky, đơn vị tôi được lệnh tấn công địch từ điểm cao 311 xuống Đường 9 để chia cắt quân địch từ hướng Lao Bảo và Bản Đông (Quảng Trị). Trận tiến công này thắng lợi có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào chiến thắng chung của Chiến dịch Đường 9-Nam Lào. Thế nhưng, trong trận đánh này, nhiều đồng đội của tôi đã không trở về”, Trung tướng Phạm Ngọc Khóa xúc động nói.
Xem tiếp
Khôn nguôi nhớ NgườiKhôn nguôi nhớ Người
QĐND - Suốt thời gian đi theo cách mạng ấy, có nhiều năm được tham gia nhiệm vụ bảo vệ Bác, tôi học được ở Bác những điều căn cốt để làm người cán bộ tốt. Cho đến bây giờ, không lúc nào tôi nguôi nhớ Người!...
Xem tiếp
go top