“Chất lửa” trong một vị tướng“Chất lửa” trong một vị tướng
QĐND - Đó là Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4-người chỉ huy quyết đoán, trách nhiệm, đức độ, tài năng, luôn có “chất lửa” trong mình.
Xem tiếp
Nhớ về “Người hùng Đạ Dâng”Nhớ về “Người hùng Đạ Dâng”
QĐND - Giữa đêm rừng giá lạnh, anh mặc áo ba lỗ, cùng đồng đội ngồi quanh đống lửa, hong khô bộ quân phục dã chiến...
Xem tiếp
“Đặc sản” ở nơi đào tạo đặc công“Đặc sản” ở nơi đào tạo đặc công
QĐND - Bộ đội Đặc công được coi là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, vì vậy, môi trường, phương pháp huấn luyện, đào tạo cũng hết sức đặc biệt. Những năm gần đây, trước bước phát triển mới của quân đội nói chung, Binh chủng Đặc công nói riêng đã đặt ra cho Trường Sĩ quan Đặc công những yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp, chiến lược phát triển nhằm đào tạo ra những sĩ quan đặc biệt tinh nhuệ, đồng thời, có kiến thức toàn diện cùng các kỹ năng mềm.
Xem tiếp
Nữ đại biểu trong ngày hội lớnNữ đại biểu trong ngày hội lớn
QĐND - Họ là những nữ đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Mỗi người một lĩnh vực công tác khác nhau, nhưng nhiệm vụ càng khó khăn, nặng nề càng giúp các chị thể hiện được bản lĩnh của người nữ quân nhân. Các chị không chỉ là đại biểu xuất sắc của phụ nữ quân đội mà còn của phụ nữ Việt Nam.
Xem tiếp
Bộ đội “Dân vận khéo”: Trăm hoa đua nởBộ đội “Dân vận khéo”: Trăm hoa đua nở
QĐND - Hành quân dã ngoại làm công tác dân vận-hè tình nguyện của Trường Sĩ quan Chính trị là một trong số hàng trăm mô hình dân vận hưởng ứng Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong quân đội giai đoạn 2016-2020...
Xem tiếp
Thần thái anh hùng giữa trời TâyThần thái anh hùng giữa trời Tây
QĐND - Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào đồng đội, bạn bè, người thân thương tiếc vĩnh biệt Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy mà nay đã sắp đến ngày giỗ đầu của ông. Đã có nhiều cuốn sách, thước phim, bài viết rất hay và đầy đủ về những chiến công, về cuộc sống đời thường bình dị của ông.
Xem tiếp
Lặng thầm lính thợ sư đoànLặng thầm lính thợ sư đoàn
QĐND - Tay còn lem dầu mỡ, Thiếu tá QNCN Nguyễn Xuân Lý, “cánh chim đầu đàn” của đội ngũ kỹ thuật Sư đoàn 312, Quân đoàn 1, thật thà nói với tôi: “Anh hỏi đơn giản thôi nhé. Chúng tôi không quen nói mà chỉ biết làm”... Quả thật, dù tôi đã cố gắng gợi chuyện, song những người lính thợ thực sự bối rối khi nói về mình, thế nhưng khi bước vào nhà xưởng, họ như được truyền nguồn năng lượng vô hạn...
Xem tiếp
Tập trung nâng cao trình độ ngoại ngữ quân sựTập trung nâng cao trình độ ngoại ngữ quân sự
QĐND - Trước yêu cầu ngày càng cao về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và hội nhập quốc tế, công tác đào tạo ngoại ngữ cho bộ đội sẽ đổi mới như thế nào để góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho quân đội? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu) về vấn đề này.
Xem tiếp
Bí quyết từ những cuốn sổ tay Bí quyết từ những cuốn sổ tay
QĐND - Hằng ngày đến giảng đường học tập, ra thao trường huấn luyện hay đi thể dục thể thao, Thượng sĩ Phùng Công Vinh (Trung đội 5, Đại đội 14, Tiểu đoàn 5, Trường Sĩ quan Lục quân 1) đều mang theo cuốn sổ tay nhỏ trong túi.
Xem tiếp
"Mỗi tuần một ngữ cảnh" "Mỗi tuần một ngữ cảnh"
QĐND - "Mỗi tuần một ngữ cảnh" là một phong trào học tiếng Anh khá hấp dẫn của các câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh, Trường Sĩ quan Chính trị. Theo đó, các thành viên tham gia CLB này phấn đấu mỗi tuần sẽ thực hành thuần thục một ngữ cảnh bằng tiếng Anh.
Xem tiếp
go top