Những kiến trúc sư “ba trong một” Những kiến trúc sư “ba trong một”
QĐND - Kiến trúc sư (KTS) công tác trong quân đội phải có phẩm chất của một quân nhân, trình độ thẩm mỹ và tâm hồn sáng tạo của một nghệ sĩ, đồng thời phải có tố chất kỹ thuật như một kỹ sư...
Xem tiếp
Tự giác là... tự doTự giác là... tự do
QĐND - Kỷ luật Quân đội ta là tự giác, nghiêm minh. Theo đó, ai chấp hành kỷ luật nghiêm nhất thì người đó được tự do nhất. Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi ghi lại ý kiến của cán bộ, chiến sĩ ở một số đơn vị.
Xem tiếp
Hành trình trả lại tên cho liệt sĩ Hành trình trả lại tên cho liệt sĩ
QĐND - Trong buổi gặp mặt báo chí ngay sau khi Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (sau đây gọi tắt là Hội) ra đời tháng 10-2010, Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ tịch Hội đã khẳng định: “Khi trên toàn quốc đang còn đến mấy trăm nghìn hài cốt liệt sĩ (HCLS) bị thất lạc hoặc không xác định được danh tính, Hội tự nguyện xung kích hỗ trợ gia đình liệt sĩ bằng những phương cách hữu hiệu; trong đó, đặc biệt coi trọng việc giám định AND, nhằm mang lại niềm tin chắc chắn về HCLS cho các gia đình, giảm thiểu việc tìm kiếm theo mê tín dị đoan!”.
Xem tiếp
Chung tay xây dựng nông thôn mớiChung tay xây dựng nông thôn mới
QĐND - Hưởng ứng Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều công trình, phần việc phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Nhờ có sự giúp đỡ của các đơn vị trong tỉnh, diện mạo các xã miền núi, vùng dân tộc thiểu số đã có sự đổi thay tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Xem tiếp
Chuyện vui bộ đội “đi tranh thủ” Chuyện vui bộ đội “đi tranh thủ”
QĐND - Thời nào cũng vậy, nỗi niềm của bộ đội xa nhà thật là vời vợi. Thời bao cấp, nỗi niềm ấy lại càng đa dạng, nhiều vẻ. Chỉ riêng với sự “đi tranh thủ” đã có biết bao điều thú vị, lại cũng có cả “cười ra nước mắt”.
Xem tiếp
“Đặc nhiệm bom, mìn” “Đặc nhiệm bom, mìn”
QĐND - Một ngày cuối năm 2020, chúng tôi tới thăm Tiểu đoàn 93, Bộ Tham mưu Binh chủng Công binh. Đây là đơn vị được mệnh danh là “đặc nhiệm bom, mìn” với những cán bộ, chiến sĩ tinh nhuệ làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, rà phá bom, mìn, vật liệu nổ và phòng, chống khủng bố (PCKB).
Xem tiếp
Để ngày nghỉ vui, khỏeĐể ngày nghỉ vui, khỏe
QĐND - Làm gì để bộ đội có những ngày nghỉ vui, khỏe, ý nghĩa, chúng tôi đã ghi lại ý kiến của một số cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị...
Xem tiếp
"Công của vợ tôi lớn lắm""Công của vợ tôi lớn lắm"
QĐND - Đó là tâm sự của Thiếu tá QNCN Ninh Công Khánh, công tác tại Đồn Biên phòng Hải Vân, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, người vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích trong lĩnh vực an sinh xã hội và tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng, chiều 27-11, tại Hà Nội.
Xem tiếp
Tư vấn nghề nghiệp đúng, trúng, hiệu quảTư vấn nghề nghiệp đúng, trúng, hiệu quả
QĐND - Những năm qua Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp học nghề cho hạ sĩ quan-binh sĩ (HSQ-BS) chuẩn bị xuất ngũ.
Xem tiếp
Khởi nghiệp buôn bán Khởi nghiệp buôn bán
QĐND - “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Đó là câu ngạn ngữ được vẽ trên tường khá nổi bật tại phòng điều hành của Công ty TNHH MTV Thương mại, Tư vấn xây dựng Phú Mỹ CT do Châu Phú Mỹ làm Giám đốc, địa chỉ tại phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Xem tiếp
go top