Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần giới thiệu chùm ảnh về những hoạt động ý nghĩa này.

Trực thăng của Trung đoàn 930 tiếp tế lương thực cho nhân dân xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) sau bão số 8.
Phi công Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đưa người dân vùng lũ Phước Lộc về Đà Nẵng điều trị.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Phước Sơn (Quảng Nam) băng đèo, vượt núi hành quân về xã Phước Lộc tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở núi.
Sử dụng chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại sông Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).
Từ vị tướng cho đến những chiến sĩ binh nhì đều kịp thời đến với dân trong những lúc nguy cấp, về với dân trong những lúc gian khó. Trong ảnh: Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 tặng quà đồng bào vùng lũ Trà Leng.
Khẩn trương đưa người dân bị thương ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) lên máy bay trực thăng của Trung đoàn 930 đi cấp cứu.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ga Ry (BĐBP tỉnh Quảng Nam) giúp nhân dân huyện Tây Giang khắc phục hậu quả bão số 9.
Dân quân gùi gạo cứu trợ đồng bào xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam).
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vượt lũ kịp thời đưa thai phụ Nguyễn Thị Vi đến bệnh viện trong cơn bão số 9.
Với khẩu hiệu “Cứu dân là mệnh lệnh trái tim”, lực lượng cứu hộ của Quân khu 5 tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng.

  Phóng sự ảnh của PHÓNG VIÊN - CTV MIỀN TRUNG