Đừng thăm kiểu ấyĐừng thăm kiểu ấy
QĐND - Biết tin ông Cương ở phường Phúc La (Hà Đông) bị tai biến mạch máu não phải vào Bệnh viện Bạch Mai điều trị, anh em họ hàng của ông từ huyện Yên Thủy (Hòa Bình) rủ nhau xuống thăm. Mặc dù đã được vợ con ông Cương khuyên can rằng ông đang phải nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt và bệnh viện không cho ai vào, nhưng mọi người vẫn quyết thuê chiếc ô tô 16 chỗ...
Xem tiếp
Chờ một công viên di sản khảo cổChờ một công viên di sản khảo cổ
QĐND - Trong đợt khai quật khảo cổ học lần thứ 10, di chỉ khảo cổ Vườn Chuối (thuộc thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đang dần hé lộ những bằng cớ giá trị để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa, nhà quản lý có thể hoàn thiện hồ sơ công nhận nơi đây là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt. Mong muốn xa hơn, nơi đây sẽ trở thành công viên khảo cổ của Thủ đô.
Xem tiếp
Văn học nghệ thuật Thủ đô: Cần sự bứt phá mạnh mẽ Văn học nghệ thuật Thủ đô: Cần sự bứt phá mạnh mẽ
QĐND - Sau Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, văn học nghệ thuật Thủ đô đã có những bước chuyển mình, góp thêm những luồng gió mới cho đời sống văn học nghệ thuật nước nhà. Tuy nhiên, bên cạnh những chuyển động tích cực thì hành trình 10 năm qua cũng đã cho thấy nhiều khoảng trống cần phải lấp đầy.
Xem tiếp
Hoa nở trên vùng "đất thép"Hoa nở trên vùng "đất thép"
QĐND - Tôi trở lại thăm Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, TP Hồ Chí Minh vào buổi sáng chủ nhật cuối tháng 7. Sau những cơn mưa chiều, cây lá trên vùng “Đất thép” mơn mởn vươn lên. Ở Đền Bến Dược hay các cánh rừng, đường địa đạo năm xưa, có rất đông khách tham quan đến viếng thăm. Mảnh đất anh hùng như dang tay chào đón, để khách thập phương được hòa mình vào một vùng quê yên bình, như chưa hề có bom đạn, hy sinh mất mát ở nơi này...
Xem tiếp
Bâng khuâng chiều Hà Nội Bâng khuâng chiều Hà Nội
QĐND - Hà Nội mùa này thật lạ. Mới chang chang nắng như đổ lửa mà cuối chiều lại ào ạt mưa ngay được. Những con phố khô ráo bỗng chốc nước ngập lênh láng. Bì bõm trên những tuyến phố dài là muôn kiếp người khoắc khoải mưu sinh. Nhưng rồi khi cơn mưa đi qua, Hà Nội bỗng trở nên đặc biệt. Dường như nước mưa đã làm cho vạn vật trở nên sáng sủa, tươi tắn hơn...
Xem tiếp
"Giao mùa" nồng nàn sắc hương"Giao mùa" nồng nàn sắc hương
QĐND - Họ là những họa sĩ sinh sống và làm việc tại Hà Nội, vào thời khắc chuyển mùa, cảm xúc đong đầy tâm hồn nhạy cảm, réo gọi và thúc giục trái tim đam mê nghệ thuật, để rồi những sắc màu lung linh ấy cùng hội tụ trong triển lãm mỹ thuật mang tên “Giao mùa”...
Xem tiếp
Ăn chung một gói nhớ nhau cả đời Ăn chung một gói nhớ nhau cả đời
QĐND - Những năm 80 của thế kỷ trước, trẻ con đi học mà được bố mẹ cho tiền ăn sáng hoặc mua cho đồ ăn sáng thì oách phải biết. Ngày đó, đứa nào đi học mà thường được ăn bánh mì pa tê, hoặc trong gói xôi có quả trứng thì đích thị là đội “rich kids”.
Xem tiếp
Hồ Thượng tỏa ngát hương senHồ Thượng tỏa ngát hương sen
QĐND - Nằm giữa các khu dân cư đông đúc của phường Phương Liệt (Thanh Xuân, Hà Nội) có một hồ điều hòa rất rộng, gọi là hồ Thượng. Mỗi dịp hè về, nơi đây trở thành một điểm đến đẹp ở phía nam thành phố bởi đầm sen khoe sắc, tỏa ngát hương thơm.
Xem tiếp
Ăn cỗ vào giờ… khó!Ăn cỗ vào giờ… khó!
QĐND - Ai đi ăn cỗ thì phải bỏ dở cả buổi làm việc… Đúng là thiệt hại đủ đường mà không nhà nào phá lệ được!
Xem tiếp
Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Như “đời sông không hề tiếc vơi đầy...”Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Như “đời sông không hề tiếc vơi đầy...”
QĐND - Những ngày này, nhạc sĩ Phó Đức Phương đang phải nằm điều trị trong một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội. Hay tin, ai cũng bày tỏ lo lắng cho sức khỏe của người nhạc sĩ tài ba nổi tiếng của “bộ tứ sông Hồng”.
Xem tiếp
go top