Bài toán làm giàu của Binh nhì Dũng Bài toán làm giàu của Binh nhì Dũng
Binh nhì Dũng mới về phép, hôm trở lại đơn vị thấy cậu ta vui đáo để, gặp ai cũng hỏi chào. Chắc là về phép đợt này có người yêu mới đây.
Xem tiếp
LễLễ
Quyển “Từ điển tiếng Việt”, Viện Ngôn ngữ học, năm 2021, trang 709, lý giải chữ “lễ”: “Lễ” danh từ là những nghi thức tiến hành nhằm đánh dấu hoặc kỷ niệm một sự kiện, sự việc có ý nghĩa nào đó: Lễ thành hôn, lễ chào cờ; những gì đem biếu, tặng hay cúng quỷ thần: Mâm lễ, dâng lễ; những quy tắc phải theo cho đúng khi tiếp xúc với người khác: Biết giữ lễ với thầy. “Lễ” động từ, vái, lạy để tỏ lòng cung kính theo phong tục cũ: Lễ ba lễ; tham dự các nghi thức tôn giáo để tỏ lòng cung kính với Chúa, Phật: Đi lễ chùa...
Xem tiếp
Cái kết... có hậu!Cái kết... có hậu!
Khu vực hội trường nhà văn hóa bản Lềnh là nơi đoàn thầy thuốc quân y đặt “đại bản doanh” để khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc. Đang trật tự, mọi người bỗng thấy bóng một bác sĩ áo trắng chạy vù ra từ phòng điện tim.
Xem tiếp
Già néo đứt dâyGià néo đứt dây
“Già néo đứt dây” là câu thành ngữ được đúc rút từ kinh nghiệm trong lao động sản xuất.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩ Nụ cười chiến sĩ
- Hội diễn trước, vì tay khỏe, được chọn “bế” diễn viên múa của đơn vị kết nghĩa quay mấy vòng mà cậu Hào ở đơn vị mình có người yêu đấy!
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩ Nụ cười chiến sĩ
Chàng trai ngồi bẽn lẽn trước mặt bố vợ tương lai. Bố cô gái hỏi: - Con gái tôi đã quyết tâm lấy anh làm chồng. Thế anh đã định ngày cưới khi nào chưa?
Xem tiếp
“Hiếu đễ” là gốc của đức nhân “Hiếu đễ” là gốc của đức nhân
Thầy Hữu Tử (tức Hữu Nhược), một cao đệ của Đức Khổng Tử, rất chú trọng vào nết “hiếu đễ”, ông viết: “Kỳ vi nhân dã, hiếu đễ nhi hiếu phạm thượng giả, tiển hỹ. Bất hiếu phạm thượng, nhi hiếu tác loạn giả, vị chi hữu dã. Quân tử vụ bản; bản lập nhi đạo sinh. Hiếu đễ dã giả, kỳ vi nhân chi bản dư?”.
Xem tiếp
May có đồng độiMay có đồng đội
Đứng trong nhà, bà Hoa cứ bồn chồn ra ngóng vào trông. Chả là bà từ quê ra nhà con trai trong khu tập thể quân nhân chăm con dâu sắp đến kỳ sinh nở. Anh Quân, con trai bà Hoa, là sĩ quan công binh, thường xuyên phải đi công tác dài ngày.
Xem tiếp
Tiếng kẻng đưa duyên Tiếng kẻng đưa duyên
Bà Hoa có cô con gái tên Dung. Dung có người yêu tên là Dũng đang phục vụ trong quân ngũ. Vừa rồi, Dũng được về nghỉ phép, đôi trẻ cứ quấn lấy nhau thắm thiết.
Xem tiếp
Biếm họaBiếm họa
Tranh biếm họa của Lê Anh
Xem tiếp
go top