Tạo bước đột phá trong thiết kế tàu quân sựTạo bước đột phá trong thiết kế tàu quân sự
QĐND - Trung tuần tháng 7, chúng tôi có dịp đến thăm Viện Thiết kế tàu quân sự (TKTQS), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Những điều “mắt thấy tai nghe” trong chuyến đi này khiến mọi người thực sự bất ngờ bởi sự trưởng thành vượt bậc của viện, mặc dù đây là đơn vị có “tuổi đời” còn rất trẻ...
Xem tiếp
Chặn Covid-19 ở Quảng Nam Chặn Covid-19 ở Quảng Nam
QĐND - Để kịp thời giúp chính quyền và nhân dân địa phương ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của đại dịch Covid-19, gần 30 cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân miền Trung (Binh chủng Hóa học) cùng các phương tiện chuyên dụng đã tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Xem tiếp
Bài 2: Nỗ lực vì Thủ đô văn minh (tiếp theo và hết) Bài 2: Nỗ lực vì Thủ đô văn minh (tiếp theo và hết)
QĐND - Có một thời người ta mê xuất khẩu lao động, anh chị em ở Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) gọi vui nghề móc cống là “Mocomake”, nhưng thời nay lại gọi là những “MC” khi truyền thông lên ngôi. Họ nói thế để tạo cho nhau niềm vui, động viên nhau không tự ti nghề nghiệp, chứ thực tế lội cống, vớt rác, tiêu thoát nước là nghề nặng nhọc, độc hại hàng đầu trong muôn nghề.
Xem tiếp
Mênh mông non nước hữu tìnhMênh mông non nước hữu tình
QĐND - Vùng lòng hồ thủy điện Bản Chát đã được nhiều du khách biết đến bởi nơi đây mênh mông non nước hữu tình, con người thật thà, chất phác, với một nền ẩm thực độc đáo, đa dạng...
Xem tiếp
Lập nghiệp trên đảo Lý SơnLập nghiệp trên đảo Lý Sơn
QĐND - Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) được thiên nhiên ban tặng những điều kiện tự nhiên tuyệt vời để phát triển nghề trồng tỏi, hành tím. Nhưng những năm gần đây, hạn hán kéo dài như muốn thử thách nhà nông nơi huyện đảo tiền tiêu này.
Xem tiếp
Bài 1: Làm nghề... chui cống - vẫn vuiBài 1: Làm nghề... chui cống - vẫn vui
QĐND - Không chỉ chui cống “tắm” bùn, chèo thuyền vớt rác trên sông cũng là một trong những công việc hằng ngày của các công nhân thoát nước Hà Nội...
Xem tiếp
Hương xạ Cao ThônHương xạ Cao Thôn
QĐND - Vào mỗi dịp giỗ chạp hay lễ, tết, nén hương là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Dù có ở đâu hay làm gì thì chỉ cần thấy mùi hương trong gió cũng khiến người ta nao lòng.
Xem tiếp
Ông Nghè Trâu Lỗ và danh trà Tân CươngÔng Nghè Trâu Lỗ và danh trà Tân Cương
QĐND - Lâu nay, trà (chè) Tân Cương (Thái Nguyên) đã trở thành thương hiệu vang danh khắp trong Nam, ngoài Bắc, bay xa ra ngoài biên giới nước Việt.
Xem tiếp
Nghề thủ công của người Tày Poọng đang bị mai mộtNghề thủ công của người Tày Poọng đang bị mai một
QĐND - Bên cạnh nghề đan lát, dệt may thì một số nghề khác như nghề rèn, nghề mộc trước đây vốn khá phổ biến ở người Tày Poọng, nay cũng không còn nữa...
Xem tiếp
Hòn đảo cây bàng vuông Hòn đảo cây bàng vuông
QĐND - Ngoài hai thứ tỏi và hành tím cực kỳ nổi tiếng, Lý Sơn đã có cho mình thêm một “đặc sản” lưu niệm khác. Trên chuyến về từ Lý Sơn, tôi có mang theo một trái bàng vuông rụng. Nhiều khách khác thì mua những cây bàng vuông hai ba lá đem về làm kỷ niệm sau chuyến đi.
Xem tiếp
go top