Du lịch "không tiếp xúc"Du lịch "không tiếp xúc"
QĐND - Dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng du lịch caravan đang dần trở nên quen thuộc với du khách trong nước. Đặc biệt, để tránh những nơi đông người, hạn chế phương tiện công cộng thì đây là lựa chọn an toàn, phù hợp trong bối cảnh du lịch Việt đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Xem tiếp
Nhật ký Covid của bác sĩ HùngNhật ký Covid của bác sĩ Hùng
QĐND - 4.000 bản của “Nhật ký Covid và những chuyện chưa kể” bán hết veo ngay từ ngày đầu phát hành. Tác giả cuốn sách, bác sĩ Ngô Đức Hùng sinh năm 1981, quê Bắc Ninh, hiện công tác tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai. Anh là tác giả của hai cuốn sách "Để yên cho bác sĩ “hiền” (2018) và "3 phút sơ cứu" (2020). Bác sĩ Hùng khi ấy vẫn đang trên tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam. Hiện anh đang có mặt ở tâm dịch Bắc Giang, cùng các lực lượng chức năng chống dịch.
Xem tiếp
Thái Nguyên làm theo lời BácThái Nguyên làm theo lời Bác
QĐND-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm gắn bó và sự quan tâm đặc biệt với Thái Nguyên. Bác đã ở và làm việc tại ATK Định Hóa lãnh đạo đất nước trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Từ khi Trung ương Đảng và Chính phủ chuyển về Hà Nội, Bác đã 7 lần trở lại thăm đồng bào các dân tộc Thái Nguyên. Bác dặn: “Tỉnh ta sẵn có truyền thống cách mạng vẻ vang, có tài nguyên phong phú, có nông nghiệp hợp tác hóa, có thủ công nghiệp, công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng. Đồng bào các dân tộc sẵn có đức tính cần cù. Nói tóm lại, tỉnh ta có nhiều điều kiện rất thuận lợi, toàn thể đồng bào và cán bộ phải ra sức làm cho Thái Nguyên trở nên một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta”. Những lời dặn dò, động viên, nhắc nhở của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho Thái Nguyên vươn mình phát triển trong thời kỳ mới.
Xem tiếp
Đổi mới kinh tế trong quan điểm Hồ Chí Minh Đổi mới kinh tế trong quan điểm Hồ Chí Minh
QĐND-Có thể nói, dù chưa có được một bức tranh đầy đủ về nền kinh tế thị trường (KTTT) định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) như cách hiểu của chúng ta ngày nay-và cũng thật vô lý nếu đòi hỏi điều đó trong thập niên 1950, 1960, nhưng tư tưởng, quan điểm của Hồ Chí Minh về đổi mới kinh tế cho thấy nó là căn cốt, rường cột, đặt nền móng cho việc xây dựng thể chế KTTT định hướng XHCN theo quan điểm chỉ đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới.
Xem tiếp
Anh hùng Lao động Thái Hương: Khát vọng đưa Việt Nam trở thành "bếp ăn của thế giới"Anh hùng Lao động Thái Hương: Khát vọng đưa Việt Nam trở thành "bếp ăn của thế giới"
QĐND - Chị là một người phụ nữ thật đặc biệt, quyết liệt, mạnh mẽ nhưng cũng thật bình dị, gần gũi, yêu thương với rất nhiều khát vọng, đam mê và trăn trở...
Xem tiếp
Hoàn thiện thể chế phát triểnHoàn thiện thể chế phát triển
QĐND - “Hoàn thiện thể chế phát triển, trước hết là thể chế phát triển nền kinh tế thị trường (KTTT) định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN)” là một trong những đột phá chiến lược mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.
Xem tiếp
Thu hoạch quế trong dịch Covid-19Thu hoạch quế trong dịch Covid-19
QĐND - Với diện tích hơn 50.000ha phân bổ ở tất cả 25 xã, thị trấn, huyện Văn Yên (Yên Bái) trở thành “thủ phủ” quế hàng hóa của cả nước.
Xem tiếp
Sao chè bằng taySao chè bằng tay
QĐND - Sơn La nổi tiếng với loại chè shan tuyết cổ thụ có hương vị thơm ngọt. Ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, gần như quanh năm mây mù bao phủ, những búp chè trên cây chè cổ thụ trăm năm tuổi được đồng bào Mông nơi đây hái xuống, sao bằng tay trên bếp lửa với phương pháp riêng, tạo ra sản phẩm chè có hương vị đặc biệt.
Xem tiếp
Những “chiến binh thầm lặng” Những “chiến binh thầm lặng”
QĐND - Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ ba vừa lắng xuống chưa lâu, đợt lây nhiễm mới lại lan ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như thêm một lần “sát hạch” tinh thần, nghị lực phi thường của đội ngũ y, bác sĩ. Gác lại công việc gia đình, chấp nhận hy sinh cuộc sống riêng tư, một lần nữa các thầy thuốc Đội Lấy mẫu, Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) bước vào cuộc chiến mới.
Xem tiếp
Gác lại kỳ thi, lên đường chống dịchGác lại kỳ thi, lên đường chống dịch
QĐND - Giữa tháng 5, mùa thi của sinh viên y khoa nổi tiếng “nóng” và căng thẳng, nhưng cũng không thấm vào đâu so với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Gác lại sách vở, Nguyễn Minh Tuấn (Bí thư Chi đoàn Lớp DH50A, Hệ 4) là một trong những học viên đầu tiên xung phong tham gia đoàn công tác của cán bộ, y sĩ, bác sĩ Học viện Quân y tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch (PCD) ở tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
Xem tiếp
go top