Trà chiều trên núiTrà chiều trên núi
QĐND - "Khách du lịch uống thử trà rồi có thể đi thăm vùng nguyên liệu, thăm các “cụ chè” hàng vài trăm năm tuổi, ngắm các cô gái Dao đeo quẩy tấu leo lên hái chè. Tôi muốn kể cho họ nghe một câu chuyện. Khách uống trà của tôi thực chất là uống một câu chuyện”...
Xem tiếp
“Đánh thức” di sản văn hóa Ba Vì “Đánh thức” di sản văn hóa Ba Vì
QĐND - Việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy hiệu quả giá trị của gần 200 công trình kiến trúc ở Ba Vì trong thời gian qua là một tín hiệu tốt cho công tác bảo tồn di sản văn hóa của Thủ đô Hà Nội hướng đến phát triển bền vững.
Xem tiếp
Đồi chè Long CốcĐồi chè Long Cốc
QĐND - “Rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt” (Tố Hữu)-mấy năm gần đây, dân “phượt” thường rủ nhau check-in đồi chè Long Cốc thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, một địa danh được gọi là “Hạ Long của vùng trung du”, cách Hà Nội khoảng 125km.
Xem tiếp
Lữ hành trong mùa sươngLữ hành trong mùa sương
QĐND - Khi những cơn mưa cuối mùa đi vắng, chùm hồng trong vườn chín đỏ như son và heo may lặng lẽ về theo cánh chim di trú, cũng là lúc phố núi Đà Lạt vào mùa sương chảy...
Xem tiếp
GS, TS, NSND Lê Ngọc Canh: Một đời say múa GS, TS, NSND Lê Ngọc Canh: Một đời say múa
QĐND - Trong số 10 công dân vinh dự được TP Hà Nội đề cử trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm nay có một gương mặt quen thuộc của ngành múa Việt Nam. Ông là GS, TS, NSND Lê Ngọc Canh, biên đạo của nhiều vở kịch múa và điệu múa đã được giải thưởng cao, tác giả của nhiều đầu sách nghiên cứu về múa và văn hóa, trong đó có múa cổ Thăng Long-Hà Nội.
Xem tiếp
“Nhà máy trong mơ” của nông dân Sơn La “Nhà máy trong mơ” của nông dân Sơn La
QĐND - “Được mùa mất giá”, điệp khúc kéo dài suốt nhiều năm qua ở vựa hoa quả Sơn La tới đây sẽ không còn nữa. Đó là niềm tin vững chắc của người dân Sơn La khi Nhà máy Chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ bắt đầu đi vào hoạt động.
Xem tiếp
Cà phê và những câu chuyện Đà LạtCà phê và những câu chuyện Đà Lạt
QĐND - Thông qua những câu chuyện thú vị về quá trình khởi nghiệp, cách tạo nên những hạt cà phê sạch và thơm ngon, một số người trồng cà phê tại Đà Lạt đã thành công trong việc thu hút khách hàng và bán sản phẩm với giá cao.
Xem tiếp
"Quê chung" nhớ Bác"Quê chung" nhớ Bác
QĐND - Ai đã đi qua xứ Nghệ, ghé thăm làng Chùa, làng Sen đều cảm nhận được nét bình yên, dung dị và gần gũi như chính nơi mình sinh ra và lớn lên. Nơi ấy còn là quê chung của đất nước, nơi đã sinh ra Bác Hồ-vị Cha già kính yêu của dân tộc.
Xem tiếp
Những “Thanh âm kết nối” Những “Thanh âm kết nối”
QĐND - Trong thời điểm cả nước căng mình phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, chương trình “Thanh âm kết nối” của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ra đời và nhanh chóng trở thành một chương trình âm nhạc trực tuyến có sức lan tỏa, gần gũi, hấp dẫn trên Facebook và YouTube, là một không gian văn hóa nghệ thuật bổ ích.
Xem tiếp
"Của tin gọi một chút này làm ghi""Của tin gọi một chút này làm ghi"
QĐND - Ngày mất của Nguyễn Du là 10-8 năm Canh Thìn, chiếu theo lịch Tây là ngày 16-9-1820. Đám tang đại thi hào chắc cũng có nhiều rắc rối bởi ông mất vì dịch tả.
Xem tiếp
go top