Niềm mong đợi của toàn dân Niềm mong đợi của toàn dân
QĐND - LTS: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đến rất gần. Với rất nhiều niềm tin, kỳ vọng mà các tầng lớp nhân dân hướng về đại hội.
Xem tiếp
Thơ mộng Suối Tiên Thơ mộng Suối Tiên
QĐND - Đến với Khánh Hòa, bạn không nên bỏ qua Suối Tiên-một thắng cảnh đẹp nổi tiếng thuộc xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh.
Xem tiếp
Chìa khóa cải thiện tầm vóc Việt Chìa khóa cải thiện tầm vóc Việt
QĐND - Bữa ăn học đường đủ chất, sạch và ngon là chìa khóa quan trọng để cải thiện dinh dưỡng và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam. Không chỉ cung cấp năng lượng cho cả ngày dài học tập, bữa ăn trưa tại trường còn giúp bồi đắp cho trẻ tinh thần hợp tác và thái độ trân trọng nguồn thực phẩm, thói quen và sự hiểu biết đúng về dinh dưỡng chuẩn.
Xem tiếp
Quyết tâm tạo nên những viên gạch tốt nhất Quyết tâm tạo nên những viên gạch tốt nhất
QĐND - “Mình chỉ là một hạt cát trong thế giới rộng lớn, nhưng những kết quả nghiên cứu của mình có thể sẽ là những viên gạch.
Xem tiếp
Trên mặt trận đấu tranh chống tiêu cực Trên mặt trận đấu tranh chống tiêu cực
QĐND - Không chỉ rèn luyện, học tập tốt, những sinh viên, học viên-đảng viên còn tích cực góp sức mình vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng; củng cố, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng khi đang ngồi trên ghế giảng đường đại học.
Xem tiếp
Danh dự đảng viên - sinh viên Danh dự đảng viên - sinh viên
QĐND - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nói: “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Trong hàng ngũ của Đảng ta hiện nay có không ít đảng viên được phát triển từ sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Họ là những trí thức trẻ tiêu biểu luôn nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức, cống hiến để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Xem tiếp
Đi tiếp con đường binh nghiệp của các liệt sĩ Đi tiếp con đường binh nghiệp của các liệt sĩ
QĐND - Tháng 12-2020, một số thân nhân gia đình của các liệt sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đã được tuyển dụng vào công tác trong quân đội. Vượt lên nỗi đau mất mát, thân nhân các gia đình liệt sĩ bước đầu làm quen với công việc mới, ổn định tư tưởng để làm nhiệm vụ và viết tiếp con đường còn dang dở mà chồng, cha của họ để lại.
Xem tiếp
Các khu vực kinh tế trong chiến lược phát triển 2021-2030 Các khu vực kinh tế trong chiến lược phát triển 2021-2030
QĐND - Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình Đại hội XIII của Đảng xác định: “Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam có nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, trong đó: Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo; kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác không ngừng được củng cố, phát triển; kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng; kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng được khuyến khích phát triển”.
Xem tiếp
Giữ lửa nghề thuốc Nam Giữ lửa nghề thuốc Nam
QĐND - Từ bao đời nay, các thế hệ người Dao ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã nức tiếng với nghề làm thuốc Nam chữa bệnh cứu người. Phát huy giá trị nghề truyền thống, bà con từng bước đưa nghề làm thuốc trở thành kế sinh nhai ổn định và bài bản.
Xem tiếp
Hành trình làm chủ kỹ thuật tiên tiếnHành trình làm chủ kỹ thuật tiên tiến
QĐND - Bệnh viện Quân y 103 có nhiều trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân...
Xem tiếp
go top