leftcenterrightdel
Đảo Hòn Ông được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới.

Hòn Ông được biết đến là hòn đảo hoang sơ, mang vẻ đẹp tự nhiên đầy mê hoặc, kích thích nhu cầu khám phá của du khách. Đảo Hòn Ông cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 100km, có diện tích hơn 40.000ha với bạt ngàn rừng xanh tự nhiên nằm giữa đại dương xanh biếc.

Một sáng ở Hòn Ông bình yên đến lạ. Xa xa, những con sóng nhỏ biếc xanh dưới cát trắng tinh khôi khe khẽ vỗ về. Du khách như bước chân vào thế giới của sự quyến rũ bởi tạo hóa ban tặng. Khi muốn hòa mình với biển, với thiên nhiên, tận hưởng không gian mới lạ, hấp dẫn thì Hòn Ông là lựa chọn lý tưởng. Nước ở Hòn Ông trong vắt đến tận đáy, bạn có thể mặc sức ngắm nhìn những rạn san hô hay những chú cá đủ sắc màu tung tăng cả ngày mà không chán. Hay cũng có thể thuê thuyền kayak chèo quanh đảo, lặn biển hay đi bộ để tìm hiểu vẻ đẹp thuần nguyên được tô vẽ bởi bàn tay tài hoa của tạo hóa.

leftcenterrightdel

Chèo thuyền trên biển ở đảo Hòn Ông.

Thật mừng, trung tuần tháng 2-2020, đảo Hòn Ông đã được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn nằm trong danh sách 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới năm 2020, với vẻ đẹp tự nhiên và những rạn san hô nhiều màu sắc. Khi đề cập đến Hòn Ông, Tạp chí Forbes giới thiệu: Đảo Hòn Ông nằm ở vùng biển có nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C, với những rạn san hô mềm tuyệt đẹp, nhiều màu sắc, tựa như ẩn chứa những viên đá quý khiến việc bơi lặn ở đây rất thú vị... Du khách thường đến đây để chèo thuyền kayak, lặn biển...

Hiện tại, đảo Hòn Ông chỉ có duy nhất điểm kinh doanh lưu trú, đó là Whale Island Resort. Tất cả dịch vụ trên đảo như: Nghỉ ngơi, ăn uống, bơi lội... đều được phục vụ bởi resort này. Với vẻ đẹp hoang sơ, hòn đảo là điểm đến không chỉ của du khách trong nước mà còn thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới, như: Nga, Pháp, Hà Lan, Đức, Anh... Họ đến đây để tận hưởng một kỳ nghỉ hòa mình với thiên nhiên, với vịnh biển, với những mới lạ, kỳ thú được thiên nhiên ban tặng.

Bài và ảnh: XUÂN SONG