QĐND - Trong bình chọn mới nhất, trang SkyScanner đã xếp Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận của Việt Nam, vào danh sách 10 bãi biển đẹp nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hoàng hôn trên biển Mũi Né.

 

Theo đánh giá của chuyên trang du lịch uy tín này, Mũi Né là vùng biển đẹp và hội tụ đầy đủ những điều kiện lý tưởng cho du khách tham gia các trò chơi mạo hiểm như lướt ván buồm, lướt sóng…

Trước bình chọn của trang SkyScanner, đã có nhiều chuyên trang du lịch uy tín trên thế giới đánh giá cao Mũi Né. Trong đó, ở phạm vi Đông Nam Á, trang Canadian Traveller bình chọn Mũi Né chỉ đứng sau bãi biển Kô-li-pê của Thái Lan.

Trượt cát trên đồi cát Mũi Né.

 

Nhiều năm qua, Mũi Né đã nổi tiếng là “kinh đô resort” với những bãi biển dài trong ngăn ngắt, những con đường rợp bóng dừa và những cồn cát mê lòng người. Nơi đây có hàng trăm khu nghỉ dưỡng các cấp, phục vụ cho mọi đối tượng du khách với giá cả hợp lý.

Bàu Trắng-những cồn cát được ví như sa mạc Sa-ha-ra.

 

Đặc biệt, điều làm nên sự hấp dẫn của Mũi Né không chỉ có biển. Cùng thú vui thả mình theo những con sóng dập dìu, du khách đến Mũi Né còn được thăm thú hoặc tham gia rất nhiều loại hình vui chơi giải trí. Đó là suối nước Mũi Né nổi bật bởi vẻ đẹp hoang sơ, nằm ngay dưới chân những đồi cát cao và dài. Đó là đồi cát Mũi Né với trò chơi trượt cát nổi tiếng. Là Bàu Trắng được ví như những cồn cát tại sa mạc Sa-ha-ra. Mở rộng phạm vi thăm thú, cách Mũi Né khoảng 30km là ngọn hải đăng Kê Gà được xây dựng vào năm 1897 bởi kiến trúc sư người Pháp tên Chơ-na-va, một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Đông Nam Á. Cũng cùng khoảng cách ấy về phía đông nam Mũi Né là núi Tà Cú với vẻ đẹp huyền bí, quanh năm bao phủ bởi màu xanh của lá rừng, những khe suối mát rượi, tiếng chim rừng thánh thót…

Bài và ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG