Láng giềng gần gụiLáng giềng gần gụi
Ngày 13-9, tại sân bay vũ trụ Vostochny thuộc tỉnh Amur vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã tiến hành hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Xem tiếp
Tầm nhìn hướng tới tương laiTầm nhìn hướng tới tương lai
Sự kiện Việt Nam và Mỹ nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mở ra tầm nhìn hướng tới tương lai trong quan hệ giữa hai nước.
Xem tiếp
Cương quyết nhưng mềm dẻoCương quyết nhưng mềm dẻo
Những năm cuối thế kỷ 20, nhiều người ở phương Tây đã nghĩ rằng nếu làm tan rã được Liên bang Xô viết và hệ thống xã hội chủ nghĩa trên thế giới, đặc biệt là khối Hiệp ước Warsaw cũng như uốn nắn được dòng chảy chủ đạo trên trường quốc tế theo mô hình thế giới đơn cực mượn danh toàn cầu hóa, thì những mối đe dọa của chiến tranh và xét lại lịch sử thế giới sẽ không thể tồn tại tiếp được.
Xem tiếp
Thông điệp của một trung tâm quyền lực Thông điệp của một trung tâm quyền lực
Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) vừa diễn ra tại Nam Phi một lần nữa cho thấy ảnh hưởng về kinh tế và chính trị bao trùm của BRICS, đồng thời mở ra cho khối tầm nhìn mới về tương lai.
Xem tiếp
Tìm kiếm đường chungTìm kiếm đường chung
Từ ngày 14 tới 19-8, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc, đã thực hiện chuyến công tác tới Liên bang Nga và Belarus.
Xem tiếp
Cao trào màn kịch bầu cửCao trào màn kịch bầu cử
Cuộc bầu cử tổng thống 2024 mà ông Donald Trump gọi là “trận chiến cuối cùng” đang nóng lên với những cáo buộc hình sự mới nhất nhằm vào vị cựu tổng thống gây nhiều tranh cãi này.
Xem tiếp
Hy vọng mang tên BRICSHy vọng mang tên BRICS
Năm 2001, nhà kinh tế học, nhà tài chính người Anh Jim O’Neill của Ngân hàng đầu tư đa quốc gia ở Mỹ (Goldman Sachs) là người đầu tiên nghĩ ra thuật ngữ BRIC.
Xem tiếp
Vũ đài toàn cầu từ lục địa đenVũ đài toàn cầu từ lục địa đen
Trong bối cảnh đang bị các nước phương Tây cấm vận ngặt nghèo, Hội nghị thượng đỉnh Nga-châu Phi vừa diễn ra tại thành phố Saint Petersburg không chỉ là kết quả của chiến lược dài hạn mà Moscow đã gây dựng trong nhiều thập kỷ tại lục địa đen, mà còn là cơ hội để Nga tạo dựng uy tín, mở rộng các kênh liên kết với bên ngoài.
Xem tiếp
Liên minh châu Âu: Khoảng cách còn lạiLiên minh châu Âu: Khoảng cách còn lại
“Hội nghị thượng đỉnh siêu hạng” của Liên minh châu Âu (EU) và cộng đồng các nước châu Mỹ Latin và Caribe (CELC), diễn ra trong hai ngày 17 và 18-7 tại Bruxelles, đã được quảng cáo rất rùm beng.
Xem tiếp
Đòn hiểm trong trận đại chiến công nghệĐòn hiểm trong trận đại chiến công nghệ
Chỉ 3 ngày trước chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đến Bắc Kinh, với lý do “bảo vệ lợi ích và an ninh quốc gia”, Trung Quốc thông báo hạn chế xuất khẩu một số kim loại hiếm để sản xuất linh kiện bán dẫn và phục vụ công nghệ cao.
Xem tiếp
go top