Tiếp “nguồn sống” nơi tâm dịchTiếp “nguồn sống” nơi tâm dịch
Những ngày qua, cán bộ, nhân viên, người lao động Nhà máy A41, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã làm việc ngày đêm với cường độ cao để cung cấp ôxy cho các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19. Những nhà xưởng, khu nạp ôxy luôn sáng đèn với không khí lao động tất bật, khẩn trương để đưa bình ôxy nhanh nhất, sớm nhất đến các bệnh viện, giành lại sự sống cho người bệnh.
Xem tiếp
Kỷ niệm làm báo với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh Kỷ niệm làm báo với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh
Là phóng viên có may mắn được tháp tùng ông trong một số chuyến công tác, được gặp gỡ, phỏng vấn ông sau khi ông nghỉ hưu, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong tôi...
Xem tiếp
Lan tỏa tinh hoa văn hóa Việt Nam Lan tỏa tinh hoa văn hóa Việt Nam
Ngày cuối cùng của Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021, Triển lãm “Quân đội nhân dân Việt Nam-Truyền thống, hội nhập và phát triển” có một khoảnh khắc đặc biệt và thú vị. Đó là lúc Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tự tay in, hoàn thành bức tranh dân gian Đông Hồ có tên “Gà đàn” tặng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Alexey Yurievich Krivoruchko. Một thông điệp ý nghĩa trong văn hóa ứng xử của người Việt Nam khiến Army Games gần gũi như ngôi nhà chung.
Xem tiếp
Chiến thắng của ý chí và nghị lực Chiến thắng của ý chí và nghị lực
Tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021, Đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam với tên gọi Đội Thăng Long đã xuất sắc giành huy chương vàng và cúp vô địch, lật đổ sự thống trị của Belarus trong các kỳ Army Games trước đây. Thành tích ấy của họ là thành quả từ chuỗi ngày dài miệt mài luyện tập không ngừng nghỉ bất chấp mưa nắng và cả những khó khăn không tên.
Xem tiếp
Bài 3: Nói không với "dân chủ hình thức"Bài 3: Nói không với "dân chủ hình thức"
Nói thẳng, nói thật không chỉ là quyền mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Có rất nhiều phương thức bảo đảm quyền nói thẳng, nói thật của binh sĩ.
Xem tiếp
Bài 2: Vai trò "ủy viên không biên chế"Bài 2: Vai trò "ủy viên không biên chế"
Quyền nói thẳng, nói thật của binh sĩ được thực hiện bằng cơ chế dân chủ trực tiếp và dân chủ gián tiếp, thông qua hoạt động của hội đồng quân nhân (HĐQN) và các tổ chức quần chúng là chủ yếu. Nhưng binh sĩ không phải lúc nào cũng sẵn lòng bày tỏ suy nghĩ của mình trong các hội nghị chính thức. Các đơn vị mà chúng tôi khảo sát đã tìm ra cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm, tình hình cụ thể của đơn vị để phát huy quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của binh sĩ...
Xem tiếp
Army Games: Lan tỏa tài hoa quân sự Army Games: Lan tỏa tài hoa quân sự
Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) đang trở thành sân chơi hấp dẫn, độc đáo, thu hút đông đảo đội tuyển quân sự các quốc gia trên thế giới. Với mục đích tăng cường hợp tác quân sự giữa các nước, thúc đẩy phát triển quan hệ tin cậy giữa bộ quốc phòng các quốc gia, kiến tạo cộng đồng hòa bình, Army Games đang dần trở thành biểu tượng hòa bình, hữu nghị trên thế giới.
Xem tiếp
Từ Army Games đến thao trường huấn luyện Từ Army Games đến thao trường huấn luyện
Từ năm 2018, khi Quân đội nhân dân Việt Nam lần đầu cử 3 đội tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) đến nay, sự kiện này được các đơn vị trong toàn quân và nhân dân háo hức chào đón, cổ vũ nồng nhiệt. Đối với các chuyên gia, cán bộ nhiều đơn vị trong quân đội, Army Games như làn gió mới, là “tài liệu tham khảo” hữu ích để học hỏi, vận dụng nâng cao chất lượng huấn luyện.
Xem tiếp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp dạy tôi làm báo Đại tướng Võ Nguyên Giáp dạy tôi làm báo
QĐND - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà chỉ huy quân sự có tài thao lược kiệt xuất đồng thời là một nhà báo tài ba. Người Anh Cả của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam bắt đầu làm báo từ năm 16 tuổi.
Xem tiếp
Binh sĩ và quyền nói thẳng, nói thật Binh sĩ và quyền nói thẳng, nói thật
Dân chủ và kỷ luật là hai mặt của một vấn đề thuộc về bản chất, truyền thống của Quân đội ta. Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong cuộc trò chuyện dành cho Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần (số 1250) đã chia sẻ: "Để nắm tư tưởng bộ đội, khi đi thăm đơn vị cơ sở, tôi nói chỉ huy trực tiếp ở đó tránh đi chỗ khác, anh em mới dám bộc lộ; đồng thời mình phải thật hòa đồng, phải hỏi, khơi gợi thì anh em mới cho thông tin để mình nắm được tình hình".
Xem tiếp
go top