Đường vào “ốc đảo” Đê Kôn Đường vào “ốc đảo” Đê Kôn
QĐND - Làng Đê Kôn-làng của bà con dân tộc thiểu số Ba Na cách Quốc lộ 19 và UBND xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai khoảng 7km về phía đông nam.
Xem tiếp
"4 cùng" và "4 tự""4 cùng" và "4 tự"
QĐND - Môi trường quân đội là nơi có kỷ luật “thép”, luôn duy trì nền nếp các chế độ sinh hoạt, học tập, công tác rất chặt chẽ, nghiêm túc. Vậy làm thế nào để bộ đội vừa chấp hành nghiêm kỷ luật, vừa cảm thấy thoải mái?
Xem tiếp
Về nơi “Sương lấp đoàn quân mỏi” Về nơi “Sương lấp đoàn quân mỏi”
QĐND - “Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi!/ Nhớ về rừng núi, nhớ chơi vơi/ Sài Khao sương lấp đoàn quân mỏi/ Mường Lát hoa về trong đêm hơi...”. Những câu thơ trong bài “Tây Tiến” của Quang Dũng đã thôi thúc chúng tôi tìm về bản Sài Khao (xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa)-nơi từng ghi dấu những bước chân của đoàn quân Tây Tiến...
Xem tiếp
“Vọng gác” Nậm Nhừ trên biên giới“Vọng gác” Nậm Nhừ trên biên giới
QĐND - Đồn Biên phòng (BP) Nậm Nhừ đứng chân trên dãy núi Nhóm Cháy, thuộc bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) tựa như một “vọng gác” quanh năm nhìn ra mây mù bao phủ. Mùa này, con nước dưới suối Nậm Pồ lớn, hiền hòa, thơ mộng uốn lượn như dải lụa khoác trên vai mềm người con gái, vậy mà mùa mưa lại trở nên hung dữ, càn quét mọi thứ như thử sức những người lính biên phòng...
Xem tiếp
Xuân ấm ở Sơn Vĩ Xuân ấm ở Sơn Vĩ
QĐND - Những ngày cuối năm 2020, khi những cành đào rừng còn lấm tấm nụ, đang chờ để bung sắc thắm đón chào mùa xuân, chúng tôi có chuyến công tác đến Đồn Biên phòng (ĐBP) Sơn Vĩ, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang.
Xem tiếp
Ngày nghỉ, bộ đội có được nghỉ?Ngày nghỉ, bộ đội có được nghỉ?
QĐND - Vào ngày nghỉ và dịp lễ, tết thì các đơn vị quân đội, đặc biệt là đơn vị chủ lực, vẫn bảo đảm quân số trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Vậy ngày nghỉ có phải là ngày “mệt” của bộ đội không?
Xem tiếp
Tranh thủ...ngượcTranh thủ...ngược
QĐND - Đến công tác tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang, tôi được Đại tá Lưu Đức Hùng, Chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh kể cho nghe những câu chuyện về cán bộ, chiến sĩ biên phòng xa nhà, đang hằng ngày vững vàng bám trụ nơi biên viễn của Tổ quốc để thực hiện nhiệm vụ.
Xem tiếp
Giải pháp với bộ đội xa nhàGiải pháp với bộ đội xa nhà
QĐND - Đứng chân trên địa bàn chiến lược rộng lớn miền Trung-Tây Nguyên nên phần lớn sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Quân đoàn 3 đều chịu cảnh xa nhà. Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 đã có nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo để giải quyết chế độ đi phép, tranh thủ và các chính sách hậu phương quân đội khác nhằm động viên bộ đội yên tâm công tác.
Xem tiếp
Trưởng thành nhờ quân đội Trưởng thành nhờ quân đội
QĐND - Đó là lời tâm sự của Phạm Văn Duy, 30 tuổi, chủ một cửa hàng kinh doanh tổng hợp ở xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.
Xem tiếp
Lợi thế bởi kỷ luật cao Lợi thế bởi kỷ luật cao
QĐND - Công ty Cổ phần may Minh Anh Khoái Châu đứng chân trên địa bàn xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là một trong 29 công ty thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Anh (MIAN Group). Sản phẩm của công ty là quần jean, xuất khẩu chủ yếu sang Mỹ và các nước EU...
Xem tiếp
go top