Yên bình một dải biên cươngYên bình một dải biên cương
QĐND - Đến với huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, chúng tôi cảm nhận rõ tình quân dân ấm áp và tinh thần vì nhân dân phục vụ của những cán bộ, chiến sĩ công an đang ngày đêm cùng các lực lượng đứng chân trên địa bàn, gìn giữ sự bình yên cho vùng đất biên cương nơi cực Tây Tổ quốc...
Xem tiếp
Bay ngược chiều cơn bão Bay ngược chiều cơn bão
QĐND - Tháng 12-2006, khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ đã bước vào đầu mùa khô. Chẳng ai nghĩ thời điểm này sẽ có bão, chứ chưa nói đến những cơn bão “khủng”. Thế mà điều không ai nghĩ lại xuất hiện, đó là một siêu bão có sức tàn phá ghê gớm. Cơn bão ấy được ví như một con quái vậy kỳ dị, cơn bão không biên giới, khiến các đài dự báo quốc tế hụt hơi. Đó là bão số 9, tên quốc tế là Durian.
Xem tiếp
Bao la lòng mẹ Anh hùngBao la lòng mẹ Anh hùng
QĐND - Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam nói riêng, cả nước nói chung, các tầng lớp nhân dân vô cùng xúc động trước hành động cao đẹp của hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu (94 tuổi) và Lê Thị Chi (91 tuổi) đã dành những đồng tiền tiết kiệm của mình để chung tay phòng, chống dịch. Các mẹ thực sự là những cá nhân tiêu biểu, kiên trung thời chiến, gương sáng thời bình...
Xem tiếp
Nguy hiểm đến từ thú chơi diều sáoNguy hiểm đến từ thú chơi diều sáo
QĐND - Thú chơi diều sáo có từ xa xưa và ngày nay nó gợi nhớ đối với nhiều người về một quá khứ tuổi thơ đầy kỷ niệm, cùng những cánh diều mơ ước giữa bầu trời thanh cao. Thế nhưng trong một khía cạnh nào đó, trò chơi dân gian này đã mang lại không ít nguy hiểm, phiền phức và cả những hệ lụy đáng tiếc.
Xem tiếp
Nguyên Bình ngày mới Nguyên Bình ngày mới
QĐND - Tôi đã nhiều lần đến huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), lần nào cũng chứa chan xúc động vì tình người, tình yêu non nước. Lần này ghé thăm đúng dịp đại hội đảng các cấp đang diễn ra, thấy được sự phát triển đi lên của huyện, càng thêm xúc động.
Xem tiếp
Thương mến vùng MườngThương mến vùng Mường
QĐND - Mặt trời lặn rồi, nhưng cái quầng sáng hồng hào quyến rũ bí ẩn của nó vẫn hắt một cách tiếc nuối lên nền trời phía tây, đằng sau một ngọn núi tên là Mụ. Nguyên một bầu trời thẫm lại vì bóng tối đang chiếm lĩnh, chỉ có duy nhất một ngôi sao. Dừng lại, và bấm lia lịa, rốt cuộc tôi cũng được một tấm ảnh mà trong đó chứa đựng tất cả những xúc động của tôi trong cái khoảnh khắc tuyệt diệu của thiên nhiên.
Xem tiếp
Bộ đội học ngoại ngữ như thế nào?Bộ đội học ngoại ngữ như thế nào?
QĐND - Không có smartphone, internet thì học theo sách vở, học tranh thủ trên thao trường, trong giờ thể dục, qua loa truyền thanh... Dù còn nhiều khó khăn, trở ngại nhưng phong trào học ngoại ngữ của bộ đội thực sự lan tỏa mạnh mẽ trong các học viện, nhà trường quân đội.
Xem tiếp
Người vực dậy nền y học cổ truyền Việt NamNgười vực dậy nền y học cổ truyền Việt Nam
QĐND - GS, TS, Thầy thuốc Ưu tú Trương Việt Bình, nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền (YDHCT) Việt Nam nghỉ hưu năm 2015. Hơn 30 năm cống hiến, ông vẫn đau đáu thực hiện câu nói của danh y-thiền sư Tuệ Tĩnh: “Nam dược trị Nam nhân”. Bằng nhiều hình thức khác nhau, ông đã góp công sức lớn trong việc gìn giữ, phát triển nền y học cổ truyền (YHCT) của dân tộc để phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Xem tiếp
Người giúp cả người sống và... người chếtNgười giúp cả người sống và... người chết
QĐND - Nhiều năm nay, tên ông Ba Lý (Phạm Văn Lý) trở nên quen thuộc không chỉ ở khu Bắc Vàng, phường Thới Long. Ông nổi tiếng bởi những việc làm đầy nghĩa tình, nhân văn, vì cộng đồng mà hết sức nhẹ nhàng, giản đơn như cơm ăn, nước uống hằng ngày. Ông cần mẫn làm từ thiện bao năm nay mà chẳng chút so đo, toan tính gì.
Xem tiếp
Lần đó, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã "cứu" tôiLần đó, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã "cứu" tôi
QĐND - Tháng 3-2006, Đại tá Nguyễn Huy Thiêm, Trưởng phòng biên tập Công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) giao cho tôi viết một bài “có vấn đề” ở trên trang nhất của Báo Quân đội nhân dân (QĐND). Viết gì được nhỉ? Tôi mới về nhận công tác tại tòa soạn được hai tháng, trong đó, một tháng ở Phòng biên tập Quốc phòng-An ninh, vừa chuyển về Phòng biên tập CTĐ, CTCT vài tuần! Thế là tôi chọn về khảo sát công tác khắc phục hậu quả lũ lụt ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) quê tôi.
Xem tiếp
go top