Vững vàng trên “vành đai thép” Tây NamVững vàng trên “vành đai thép” Tây Nam
QĐND - Biên giới Tây Nam những ngày đầu tháng 6 đang là thời gian giao mùa từ mùa khô sang mùa mưa, cái nắng gay gắt đến cháy cả da người. Nắng thế nhưng mưa dông thường kéo đến bất ngờ, xối xả trắng trời, gió lốc kéo theo cả sấm sét. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt ấy, các cán bộ, chiến sĩ canh trực phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, bảo vệ an ninh biên giới vẫn kiên cường bám trụ, thiết lập lá chắn vững chắc trên “vành đai thép” nơi biên giới.
Xem tiếp
“Biệt đội Vibot” chống dịch“Biệt đội Vibot” chống dịch
QĐND - Hà Nội ngày đầu tháng 6, cái nắng nung nóng không gian. Bắc Giang chắc sẽ nóng hơn vì sự cộng hưởng giữa cái “nóng” của dịch Covid-19 và nắng nóng do thời tiết. Bởi thế mà cả “Biệt đội Vibot” quân phục sũng nước sau những giờ đầu chiếm lĩnh trận địa và triển khai lực lượng trong tâm dịch...
Xem tiếp
Đặc công nước khổ luyệnĐặc công nước khổ luyện
QĐND-Sớm tinh mơ, mặt trời còn chưa thức giấc, đường phố vẫn sáng ánh đèn, vậy mà trên bãi biển, những chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công nước 5 (Binh chủng Đặc công) đã dàn đội hình khởi động, bắt đầu một ngày khổ luyện... Phía xa khơi, các mũi đặc công nước đang từ từ tiến vào bờ sau một đêm ngâm mình dưới lòng đại dương luyện tập phương án tác chiến bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...
Xem tiếp
"Mỹ nhân kế" hoàn hảo"Mỹ nhân kế" hoàn hảo
QĐND - Nữ tình báo Nguyễn Thị Mỹ Nhung, tức Tám Thảo, được biết đến như một cánh tay nối dài của Thiếu tướng tình báo, Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Xuân Ẩn. Ngày ấy, bà không chỉ là nữ tình báo giỏi mà còn là một tiểu thư có vẻ đẹp sắc sảo, con gái của một nhà tư sản giàu có ở nội ô Sài Gòn.
Xem tiếp
Những cung đường thổ cẩmNhững cung đường thổ cẩm
QĐND - Một trong những mùa tôi thích quay về miền núi nhất chính là mùa người ta thu hoạch lanh. Những vạt nương lanh vừa độ bánh tẻ, tầm cuối tháng 7, đầu tháng 8, được chặt xuống, tước vỏ, đem phơi ở ven đường. Mùi thơm thơm của vỏ lanh rất đặc biệt, nó có cái nồng nồng, có cái hanh hanh, đôi khi cảm thấy có cả mùi của những bộ váy áo đậm mùi khói bếp.
Xem tiếp
Chuyên án mang bí số A321.2Chuyên án mang bí số A321.2
QĐND - Từ các nhóm “cho-nhận con nuôi” trên mạng xã hội, lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng đã tìm ra manh mối đường dây mua bán trẻ sơ sinh qua biên giới. Hành trình giải cứu cháu bé sơ sinh (10 ngày tuổi) trên chặng đường Hà Nội-Cao Bằng-Lạng Sơn-Quảng Ninh mới đây thực sự là một kỳ tích của lực lượng đánh án mang bí số A321.2.
Xem tiếp
“Chuyên gia luật” trên biển “Chuyên gia luật” trên biển
QĐND - Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam là lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển. Chức năng đó đặt ra yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải nắm chắc kiến thức cơ bản của pháp luật về bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn biển, đảo của Tổ quốc. Quy định “Mỗi ngày học một điều luật” ra đời từ yêu cầu đó...
Xem tiếp
“Lá chắn” chống dịch nơi biên giới Tây Nam“Lá chắn” chống dịch nơi biên giới Tây Nam
QĐND - Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các lực lượng trên tuyến biên giới Tây Nam.
Xem tiếp
Quảng Trị - đất thiêng!Quảng Trị - đất thiêng!
QĐND - Từ Bắc vô Nam hay từ Nam ra Bắc có một vùng đất mà tên gọi trở nên rất đỗi thân quen với những người lính. Mảnh đất oằn mình nơi hai đầu đất nước, lách mình giữa Biển Đông với dãy Trường Sơn, đó là Quảng Trị-vùng đất minh chứng oai hùng không chỉ riêng của đất này mà là kỳ tích về sự hy sinh của cả dân tộc.
Xem tiếp
“Sâm panh Tr’đin” nơi miền Tây xứ Quảng“Sâm panh Tr’đin” nơi miền Tây xứ Quảng
QĐND - Những cánh rừng trồng hàng trăm cây Tr’đin đang “nhả” đặc sản “rượu Yàng” tỏa hương thơm ngát làm say lòng bao du khách gần xa...
Xem tiếp
go top