“Soái ca” thích đi lính“Soái ca” thích đi lính
QĐND - Sở hữu ngoại hình thư sinh, điển trai và tài năng vượt trội, không có gì lạ khi nam diễn viên Hàn Quốc Kim Soo Hyun được khán giả trên toàn thế giới và đồng nghiệp dành cho anh sự yêu mến, ngưỡng mộ.
Xem tiếp
Cá voi đáng giá bao nhiêu?Cá voi đáng giá bao nhiêu?
QĐND - Những con cá voi lớn nhất thế giới không chỉ đơn thuần là những tuyệt tác của quá trình tiến hóa.
Xem tiếp
“Bông hồng thép” của EU“Bông hồng thép” của EU
QĐND - Với quan điểm cứng rắn, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đang nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy tình đoàn kết của Liên minh châu Âu (EU) cũng như giúp các nền kinh tế của khối này ứng phó với những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.
Xem tiếp
Người kết nối yêu thương Người kết nối yêu thương
QĐND - Magnus MacFarlane-Barrow, mạnh thường quân người Scotland từ nhiều năm trước đã mang lại cả triệu bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo trên thế giới, nay giữa khó khăn chung vì đại dịch, ông vẫn nỗ lực giữ vững cam kết để tiếp tục hành trình thiện nguyện giàu tính nhân văn...
Xem tiếp
Châu Phi sẽ lãnh đạo WTO? Châu Phi sẽ lãnh đạo WTO?
QĐND - Dù không có cơ chế luân phiên nhưng cơ hội giành được vị trí Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) lần này của châu Phi được đánh giá là rất lớn.
Xem tiếp
"Tiểu hoa đán" Trương Tử Phong"Tiểu hoa đán" Trương Tử Phong
QĐND - Ghi dấu ấn đáng kinh ngạc trong một siêu phẩm điện ảnh về thảm họa thiên nhiên-“Đường Sơn đại địa chấn”-khi mới 9 tuổi, Trương Tử Phong không dừng lại ở danh hiệu “tiểu ảnh hậu”. 10 năm sau, cô trở thành diễn viên thế hệ “10X” có doanh thu phòng vé cao nhất điện ảnh Trung Hoa.
Xem tiếp
Dùng máy ảnh cứu nguy một dân tộcDùng máy ảnh cứu nguy một dân tộc
QĐND - Ánh sáng xen kẽ bóng tối, âm nhạc đan xen phim tài liệu, Triển lãm “Claudia Andujar-Cuộc đấu tranh cho dân tộc Yanomami” thực sự lôi cuốn và để lại dư âm thánh thiện...
Xem tiếp
“Disney phương Đông” “Disney phương Đông”
QĐND - Chỉ đứng thứ hai sau Mỹ, 3 năm trở lại đây, mỗi năm, phim hoạt hình mang về cho đất nước mặt trời mọc khoảng 20 tỷ USD. Không những thế, đây còn là một kênh để Nhật Bản tăng “quyền lực mềm” của mình ra toàn thế giới.
Xem tiếp
“Bông hồng thép” ở xứ phù tang “Bông hồng thép” ở xứ phù tang
QĐND - Bà Yuriko Koike-người mới tái đắc cử chức Thị trưởng Tokyo-không còn là gương mặt xa lạ với người dân Nhật Bản bởi người phụ nữ 67 tuổi này đã ghi tên mình vào lịch sử chính trường xứ phù tang như một “bông hồng thép”.
Xem tiếp
Kết thúc cuộc truy tìm kho báu Kết thúc cuộc truy tìm kho báu
QĐND - Một chiếc rương chứa đầy vàng và đá quý được một triệu phú giấu ở dãy núi Rocky của miền tây nước Mỹ cách đây tròn 10 năm cuối cùng đã được tìm thấy. Vào đầu tháng 6 này, nhà môi giới nghệ thuật và cũng chính là tác giả giấu kho báu-ông Forrest Fenn (89 tuổi) tuyên bố đã có người tìm thấy rương vàng.
Xem tiếp
go top