leftcenterrightdel
Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới tại London, Anh. Ảnh: Shutterstock

Thành phố Sydney (Australia) thường được chú ý hơn cả bởi đây là một trong những nơi đón năm mới đầu tiên trên thế giới. Trước thềm năm mới, người dân và khách du lịch cùng đổ về cầu cảng Sydney với những màn pháo hoa rực rỡ, cùng hòa mình vào đại tiệc đếm ngược sôi động.

Tại Mỹ, như mọi năm, bất chấp thời tiết giá lạnh, hàng trăm nghìn người vẫn đổ về Quảng trường Thời đại tại thành phố New York để cùng nhau hòa mình vào lễ hội đếm ngược.

Điểm nhấn của chương trình đếm ngược tại đây chính là quả cầu thời gian được đặt trên nóc tòa nhà One Times Square. Theo múi giờ miền Đông (Bắc Mỹ) (EST), bắt đầu từ thời điểm 11:59:00 đêm, trên một cột cờ được thiết kế đặc biệt, quả cầu thời gian sẽ hạ độ cao 141 foot (43m) trong 60 giây, rồi hoàn tất vào đúng nửa đêm, đánh dấu thời khắc mở đầu năm mới. Được ví như ngã tư đường của thế giới, ai tới Quảng trường Thời đại vào dịp cuối năm đều mong muốn được tham gia lễ hội đếm ngược, rồi cùng chờ đợi, trao cho nhau những cái ôm thật chặt, những nụ hôn thật nồng nàn và những lời chúc may mắn trong năm mới. Diễn ra hơn 100 năm nay, lễ hội này đã trở thành truyền thống và là sức hút đặc biệt của New York. Ước tính mỗi năm có khoảng 1 triệu người tập trung trong khoảnh khắc chào đón năm mới tại đây.

leftcenterrightdel
Lễ hội đếm ngược Marina Bay Singapore Countdown. Ảnh: Straitstimes

Còn tại thủ đô London, Anh, lễ hội đếm ngược chào đón năm mới được tổ chức bên bờ sông Thames. Đây cũng là một trong những sự kiện có quy mô nhất thế giới. Màn đếm ngược tại đây kéo dài 10 phút, tới khi tiếng chuông từ Tháp đồng hồ Big Ben vang lên báo hiệu năm mới, đó cũng là lúc bầu trời London rực rỡ pháo hoa.

Tại Singapore, lễ hội đếm ngược Marina Bay Singapore Countdown là chương trình chào năm mới hoành tráng nhất vịnh Marina và được người dân “đảo quốc sư tử” mong chờ hằng năm. Lâu nay, vịnh Marina đã trở thành tâm điểm của những cuộc vui thâu đêm trong mỗi dịp đón năm mới của nước này. Người dân và du khách được đắm mình trong khu lễ hội ánh sáng và những trải nghiệm vô cùng sôi động. Khi đồng hồ điểm mốc 0 giờ, những người có mặt tại Marina Bay Singapore Countdown được thưởng thức màn pháo hoa ngoạn mục trải dài theo đường chân trời của vịnh Marina.

leftcenterrightdel
Đón năm mới tại Quảng trường Thời đại, Mỹ. Ảnh: Shutterstock

Tại Việt Nam, những lễ hội đếm ngược được mong chờ nhất diễn ra ở thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, hàng loạt chương trình đếm ngược chào năm mới 2020 được tổ chức ở không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng nhiều điểm khác. Tại TP Hồ Chí Minh, lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2020 diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là năm thứ ba liên tiếp chương trình này được tổ chức.

HOÀI NAM