Cú huých chuyển đổi sốCú huých chuyển đổi số
Chủ nhật vừa rồi, sau khi các dịch vụ thiết yếu được mở trở lại tại Hà Nội, tôi đến hiệu cắt tóc quen thuộc đã nhiều năm. Cắt xong, rút ví trả tiền thì cậu thanh niên chủ hiệu cắt tóc tươi cười bảo: “Bác “bắn” vào tài khoản cho em nhé!” và chỉ lên tấm biển ghi rõ số tài khoản của mình.
Xem tiếp
Thích ứng để sống chungThích ứng để sống chung
Thích ứng từng bước để sống chung an toàn với dịch bệnh là đòi hỏi bức thiết và tất yếu của đời sống xã hội, bắt đầu từ mỗi gia đình, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương... trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.
Xem tiếp
Doanh nhân cần gì?Doanh nhân cần gì?
Mở đầu tuần làm việc mới, ông bạn của tôi là doanh nhân phấn khởi “phôn”:
Xem tiếp
Màu của Trung thuMàu của Trung thu
Con trai tôi học lớp 9 ở TP Hồ Chí Minh. Giờ học trực tuyến môn Văn, lớp cháu được cô giáo ra đề: “Em hãy viết một bài văn ghi lại cảm nhận về Tết Trung thu”. Bài làm của cháu mô tả ấn tượng của bản thân về Tết Trung thu năm nay. Màu của Trung thu năm nay là màu áo chú bộ đội. Các chú đã mang “Đêm hội Trăng rằm” đến với từng cháu nhỏ trong các khu cách ly, bệnh viện dã chiến...
Xem tiếp
Chống bệnh quan liêuChống bệnh quan liêu
“Càng ở vị trí cao càng dễ bị quan liêu”, đó là tâm sự của Đại tướng Phùng Quang Thanh với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần trong một bài phỏng vấn đăng trên số báo 1250, tháng 12-2019. Chống bệnh quan liêu cũng là một trong những trăn trở lớn của Đại tướng Phùng Quang Thanh.
Xem tiếp
Tương thân tương ái Tương thân tương ái
Dân tộc Việt Nam bao giờ cũng vậy, mỗi khi đất nước xảy ra thiên tai, địch họa thì tinh thần tương thân tương ái trong mỗi người lại trỗi dậy. Điều này càng được khẳng định qua cuộc chiến đấu với "giặc" Covid-19. Đó cũng là quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước, quân đội để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong giai đoạn đầy khó khăn này.
Xem tiếp
Khai giảng onlineKhai giảng online
Tôi vô tình phát hiện chiếc cặp sách của con anh bạn sống ở TP Hồ Chí Minh vẫn nằm nguyên ở tầng trên cùng của giá sách qua đoạn livestream ngắn hỏi thăm về tình hình sức khỏe của gia đình trong đại dịch. Chắc chắn nó sẽ vẫn nằm đó dù ngày khai giảng năm học mới đã đến rất gần...
Xem tiếp
Đã nghiêm, phải nghiêm hơn nữa!Đã nghiêm, phải nghiêm hơn nữa!
Ngày 20-8, tin 1.000 cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia chống dịch Covid-19 như luồng gió mới thổi vơi những âu lo, ưu phiền do tình hình dịch diễn biến căng thẳng, phức tạp suốt nhiều tuần qua.
Xem tiếp
“Dĩ công vi thượng”“Dĩ công vi thượng”
QĐND - Ngày 28-5-2008, tôi được tòa soạn cử đến Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) lấy tin, viết bài nhân kỷ niệm 60 năm đồng chí Võ Nguyên Giáp được Chủ tịch nước phong quân hàm Đại tướng.
Xem tiếp
Như nước suối đầu nguồn...Như nước suối đầu nguồn...
Rau xanh, củ, quả, trứng gà, trứng vịt... trước đây thường là người dân tặng bộ đội trên đường hành quân. Nhưng vào lúc này lại có hành trình ngược lại. Sự đổi chiều thật ý nghĩa.... Dòng tình cảm quân dân như nước suối đầu nguồn chảy mãi, chảy đều, chảy đẹp, cả thời chiến, thời bình đều như vậy.
Xem tiếp
go top