Sốt ruột với chấn thươngSốt ruột với chấn thương
Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo trầm tư hẳn trong những buổi tập gần đây, khi có không ít tuyển thủ quốc gia bị chấn thương trong bối cảnh chỉ còn hai tuần nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ đọ sức cùng Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022.
Xem tiếp
Người kể chuyện hoàn hảoNgười kể chuyện hoàn hảo
Với một phần thế hệ người hâm mộ Manchester United (MU) vào đầu thế kỷ 21 và nhất là được dõi theo Ronaldo từ những ngày đầu anh gia nhập MU, thì việc khó khăn luôn là kể những câu chuyện về CR7 cho bọn nhỏ.
Xem tiếp
Đừng đùa với “quỷ”Đừng đùa với “quỷ”
Chẳng ai ở xứ mì ống thóa mạ Ronaldo khi anh rời Juventus. Một khi gia tộc Agnelli và CR7 dành cho nhau sự tôn trọng thì ngôi sao người Bồ Đào Nha thoải mái rời Turin, đáp xuống sân bay Manchester ung dung, tự tại.
Xem tiếp
Khoảnh khắc cảm tínhKhoảnh khắc cảm tính
Nếu tình huống bóng chạm tay Duy Mạnh ở trận gặp Saudi Arabia không bị phạt thì người hâm mộ Việt Nam có thể chấp nhận quyết định không thổi penalty của trọng tài khi Hồng Duy dứt điểm đưa bóng chạm tay Rhyan Grant trong trận gặp Australia. Hai tình huống tương tự nhưng cho ra hai kết quả khác nhau đang khiến nhiều người bất bình.
Xem tiếp
"Sói già" chuyển nhượng"Sói già" chuyển nhượng
Joan Laporta đang bù đầu vì vừa nhậm chức Chủ tịch Barca lại phải giải quyết nhiều hậu quả từ chuyển nhượng. Stan Kroenke dù hào phóng chi 165 triệu euro để Arsenal mua sắm nhưng vẫn bị chỉ trích bởi chất lượng tân binh. Trong khi đó, Marina Granovskaia tiếp tục là ngôi sao sáng trong phiên chợ hè 2021 khi giúp Chelsea thu lợi mà vẫn có “bom tấn”.
Xem tiếp
Hiên ngang tiến vào World CupHiên ngang tiến vào World Cup
So với những bỡ ngỡ ban đầu cách đây 5 năm, đội tuyển futsal Việt Nam hướng tới Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 với tâm thế tự tin cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt.
Xem tiếp
Không thể “đem con bỏ chợ”Không thể “đem con bỏ chợ”
Mấy ngày nay, điện thoại của một số lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) luôn trong tình trạng đổ chuông nhưng không nghe, hoặc nghe máy cũng chỉ nói chung chung.
Xem tiếp
Màu cờ trong timMàu cờ trong tim
Ngày 28-8, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam xuất quân sang Saudi Arabia tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022, khu vực châu Á. Về khoảng cách không gian thì Hà Nội-Riyadh không mấy xa xôi và đây cũng không phải là nơi xa nhất mà các thế hệ cầu thủ đội tuyển Việt Nam làm khách nơi xứ người. Nhưng về đường bóng thành tích thì đây là đường đi xa nhất, cao nhất, “đường bóng đẹp nhất” của lịch sử bóng đá nước nhà-lần đầu tiên tiến vào vòng 3-vòng loại cuối cùng của World Cup, mà qua cửa ải này là chạm chân vào sân cỏ vòng chung kết của giải đấu số một, danh giá nhất hành tinh.
Xem tiếp
Bài 3: Xã hội hóa thể thao - giải pháp phát triển bền vững (Tiếp theo và hết)Bài 3: Xã hội hóa thể thao - giải pháp phát triển bền vững (Tiếp theo và hết)
Muốn phát triển thể thao thành tích cao thì không chỉ trông chờ vào ngân sách nhà nước mà cần có sự chung tay của toàn xã hội. Xã hội hóa thể thao là giải pháp hiệu quả nhất giúp tháo gỡ khó khăn về cơ sở vật chất, chế độ cho vận động viên (VĐV), song không phải môn thể thao nào cũng có thể kêu gọi được tài trợ như bóng đá nam.
Xem tiếp
Bài 2: “Sâu rễ bền gốc”, giá trị cốt lõi của thể thaoBài 2: “Sâu rễ bền gốc”, giá trị cốt lõi của thể thao
QĐND - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”. Từ tư tưởng của Người, Đại hội XIII của Đảng đã đề ra mục tiêu: “Thực hiện tốt Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Phát triển thể dục, thể thao (TDTT) toàn dân để tăng cường sức khỏe của nhân dân, làm cơ sở cho phát triển TDTT thành tích cao”.
Xem tiếp
go top