Nhớ về hành trình lên ngôi mùa giải năm ngoái của thầy trò Trương Việt Hoàng, khi còn hai vòng đấu nữa là hạ màn, lãnh đạo Viettel hạ lệnh cho đội: Phải vô địch V-League (đầu mùa giải Viettel đặt chỉ tiêu vào tốp 5). Trung tá Hà Hữu Tám, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel nhớ lại: “Nghị quyết 6 tháng cuối năm 2020 của Trung tâm Thể thao Viettel cũng chỉ rõ quyết tâm giành chức vô địch V-League 2020”. 

Cho đến bây giờ, một số chuyên gia vẫn bảo thầy trò HLV Trương Việt Hoàng vô địch V-League 2020 là ăn may, nhưng Trung tá Hà Hữu Tám khẳng định: “Tôi đã nói nhiều lần trong các cuộc họp Đảng ủy, không có chuyện chúng ta ăn may. Chúng ta có thể thắng một, hai trận là nhờ may mắn nhưng cả một hành trình chiến thắng, lên ngôi vô địch là nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng của tập thể chúng ta. Không có đẳng cấp, không có quyết tâm, không có ý chí phấn đấu, không biết chớp thời cơ, tận dụng cơ hội thì làm sao vô địch”.

leftcenterrightdel

 Thầy trò Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đang đi đúng hướng ở mùa giải 2021.

Ảnh: HẢI ĐĂNG

Sang mùa giải 2021, Viettel khởi đầu chệch choạc chỉ với 1 điểm sau hai trận. Nhiều đêm không ngủ, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel trò chuyện, phân tích kỹ mọi vấn đề, bởi nghị quyết đã đưa ra: “Đội bóng phải nằm trong tốp 3 khi mùa giải kết thúc, phấn đấu bảo vệ chức vô địch”. Đi công tác cùng nhau, các anh cũng thức khuya để bàn luận, kết nối điện thoại khi trong đầu nảy ra ý tưởng, cách làm mới.

Đảng ủy đã chỉ rõ những nguyên nhân dẫn tới việc đội bóng Viettel thi đấu đạt kết quả không như mong muốn hồi đầu mùa, đó là: Do tập trung quân cho các đội tuyển quốc gia, câu lạc bộ chỉ đủ lực lượng một tuần trước khi mùa giải khởi tranh. Các đối thủ khi gặp đội đương kim vô địch đá quyết liệt hơn... Từ đó, lãnh đạo đội bóng Viettel động viên, trò chuyện nhiều hơn với thầy trò HLV Trương Việt Hoàng: “Là đội bóng đương kim vô địch nên các em, các cháu ra sân phải có tâm thế của nhà vô địch; phải xác định rõ mục tiêu thi đấu”. Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ huy trung tâm, đội bóng cũng ngồi lại với nhau, tự kiểm điểm, góp ý, xem lại những mục tiêu đề ra có phù hợp không, những dự đoán đưa ra có sát với thực tế không... và nói như Trung tá Hà Hữu Tám thì “thật mừng là đến nay đội đang đi đúng hướng” khi chỉ còn kém đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai 3 điểm. Để bảo vệ danh hiệu vô địch, Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng cùng đồng đội còn 6 trận đấu nữa trong tay.

Trên hết, trong các cuộc họp chi bộ, nói chuyện tình cảm anh em, chú cháu với nhau, từ lãnh đạo cho tới các cầu thủ Viettel đều cam kết, khẳng định theo đuổi thứ bóng đá “sạch”, vì danh dự bản thân, vì màu cờ sắc áo của đội bóng và cũng là để đáp đền tình cảm của người hâm mộ dành cho đội bấy lâu nay.

Được biết, để chuẩn bị cho mùa giải AFC Champions League 2021, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Viettel đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng... sẽ cống hiến hết mình trong màu áo đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trước khi quay trở lại CLB Viettel cho một hành trình thú vị ở đấu trường châu lục. Trung tá Hà Hữu Tám cho chúng tôi hay: “Mục tiêu của Viettel ở mùa giải AFC Champions League 2021 là giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp. CLB Viettel quyết tâm thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của thể thao Việt Nam cũng như hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên đấu trường quốc tế”.

KHOA MINH