Hà Nội FC có thực lực, có những mối liên hệ mật thiết cả trong và ngoài sân cỏ nên kể từ khi bầu Hiển nhảy vào làm bóng đá, đội bóng Thủ đô luôn là một thế lực ở V-League. Để được vào đội hình chính của Hà Nội FC, nói như Hùng Dũng thì còn khó hơn lên tuyển.

Trong khi các đội nhóm trên dần hụt hơi, Hà Nội FC cùng Viettel đã âm thầm tăng tốc. Nếu như Quang Hải mang về bàn thắng quý giá ở phút 90, giúp đội nhà lội ngược dòng thành công trước Bình Dương thì Trọng Đại với cú sút xa đẹp mắt, hiếm có ở V-League vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã giúp Viettel lấy lại ngôi đầu với 34 điểm.

Dù mùa giải này không đạt phong độ đỉnh cao nhưng Quang Hải luôn là chỗ dựa cho đồng đội. Chỉ cần anh ra sân, đối thủ đã phải kiêng dè vài phần. Hà Nội FC vốn đã mạnh, nay Quang Hải đang hưng phấn thì họ quả là đối thủ đáng gờm với Viettel vào giữa tuần này. Một trận cầu quyết định tới 90% cơ hội vô địch của hai đội.

leftcenterrightdel
Trọng Đại (bên trái) vui mừng tột độ khi ghi bàn, mang về chiến thắng quý giá 1-0 cho đội nhà trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Viettel mùa giải này biến động trên băng ghế HLV trưởng, khi đội bóng áo lính mời Trương Việt Hoàng về cầm quân. Cái hay của Trương Việt Hoàng là ông biết “liệu cơm gắp mắm”, hiểu được tâm tư của cầu thủ. Nếu không vì chiến lược gia họ Trương động viên, khích lệ, có lẽ Trọng Đại đã chọn cho mình một hướng đi khác.

Trong cuộc họp báo sau trận Viettel-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Trương Việt Hoàng tiết lộ: “Tôi từng nói chuyện với Trọng Đại nhiều lần để định hướng lại nghề nghiệp và muốn cậu ấy xác định cho đúng. Hoặc phải tiếp tục phấn đấu, hoặc là dừng lại để chuyển hướng khác. Trọng Đại hứa sẽ cố gắng và hôm nay trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cậu ấy thi đấu tốt. Khi đưa cậu ấy vào sân, tôi muốn cậu ấy biết phấn đấu và đã đặt niềm tin rất nhiều”.

Khi Trọng Đại còn là quân số của U.19 Việt Nam, HLV Trương Việt Hoàng đã dõi theo những biến động của tiền vệ này. Những rắc rối ngoài sân cỏ chút nữa đã phá hỏng sự nghiệp “quần đùi áo số” của cầu thủ sinh năm 1997 này. Nhưng khi Trương Việt Hoàng về làm HLV trưởng Viettel, ông đã dành nhiều thời gian tâm sự chân thành cùng Trọng Đại và luôn trao cho anh cơ hội. Ở vòng 12 V-League 2020, trong chiến thắng 1-0 của Viettel trước Sài Gòn FC, HLV Trương Việt Hoàng đã không tiếc lời khen Trọng Đại: “Phải nói rằng Trọng Đại có tố chất và trình độ. Khi về làm HLV trưởng cho đội, tôi tìm hiểu và biết trong sinh hoạt cũng như tập luyện, Đại mất tập trung khi không được trao cơ hội”.

Cái hay và may của Trọng Đại là mỗi khi được HLV Trương Việt Hoàng trao cơ hội, anh đều nắm lấy. Phải nói rằng tiền vệ trẻ này luôn sẵn sàng chứng tỏ bản thân khi được ban huấn luyện tin tưởng. Cái hay của Trọng Đại cũng là cái may của Viettel. Bàn thắng quý giá của tiền vệ này vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không chỉ giúp Viettel lấy lại ngôi đầu bảng V-League 2020, mà còn giúp đội bóng áo lính rộng đường toan tính trong trận cầu then chốt với Hà Nội FC.

Nếu không phải là một chiến lược gia biết truyền cảm hứng, rất khó để Trương Việt Hoàng thu phục được Trọng Đại. Và cũng chính từ nguồn cảm hứng đến từ Trọng Đại (bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), sẽ giúp các cầu thủ Viettel bình tĩnh, tự tin hơn trong cuộc đối đầu với Hà Nội FC vào tối 29-10 trên sân Hàng Đẫy.

Việc cởi áo ăn mừng bàn thắng đầu tiên tại V-League năm nay khiến Trọng Đại bị thẻ vàng. Đây là thẻ vàng thứ ba từ đầu mùa giải và anh sẽ phải vắng mặt trong trận đấu với Hà Nội FC.Việc cởi áo ăn mừng bàn thắng đầu tiên tại V-League năm nay khiến Trọng Đại bị thẻ vàng. Đây là thẻ vàng thứ ba từ đầu mùa giải và anh sẽ phải vắng mặt trong trận đấu với Hà Nội FC.

Bài và ảnh: HẢI ĐĂNG