Canh đắng Cẩm ThủyCanh đắng Cẩm Thủy
Vị đắng của canh đắng Cẩm Thủy không giống vị rau đắng của người phương Nam, không giống vị đắng của mướp đắng. Nó được hòa trộn tinh tế giữa mặn, ngọt, bùi, đắng, cay, chua, chát... Chỉ có thể nói là món quà được thiên nhiên ban tặng. Ai từng thưởng thức, hẳn suốt đời không thể nào quên.
Xem tiếp
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Duyên với từ thiệnHoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Duyên với từ thiện
Vào TP Hồ Chí Minh là một trong 4 chủ tịch danh dự của Câu lạc bộ “Suối mát từ tâm”, ra Hà Nội tham gia Chương trình “Triệu bữa cơm-Hà Nội nghĩa tình”... hành trình thiện nguyện của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong những ngày cả nước đang gồng mình vượt qua đại dịch Covid-19 liên tục được nối dài...
Xem tiếp
Thêm niềm tin đẩy lùi Covid Thêm niềm tin đẩy lùi Covid
“Mẹ yêu ơi...!/ Đừng lo nhé, con sẽ sớm quay về thôi/ Đừng lo vì nơi đây luôn có đồng chí yêu thương/ Người hùng mang áo xanh không hề ngại gió sương/ Áo trắng mạnh mẽ phi thường/ Có Đảng với Nhà nước cùng quyết tâm vượt qua...”. Đó là những ca từ mở đầu ca khúc “Quyết thắng đại dịch” của Trung úy Cao Trung Nguyên (Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa) vừa phát hành tới công chúng yêu nhạc trên mạng xã hội YouTube mới đây.
Xem tiếp
Thơ, nhạc chống dịch của Bộ đội Biên phòng Thơ, nhạc chống dịch của Bộ đội Biên phòng
Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, tháng 3-2020, với sự gợi ý từ các cấp chỉ huy Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Đoàn Văn công BĐBP đã phát động các nghệ sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP và phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam vận động sáng tác, tuyên truyền về đề tài BĐBP tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Xem tiếp
Chiến thắng = chiến bại?Chiến thắng = chiến bại?
LTS: Tiếng Việt là công cụ giao tiếp, là ngôn ngữ quốc gia của người Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Tiếng nói là thứ của cải vô cùng lâu đời và vô cùng quý báu của dân tộc”. Có rất nhiều cái hay, cái đẹp thể hiện sự “lâu đời” và “quý báu” đó. Từ số này, Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần mở chuyên mục “Chữ và Nghĩa”, với các bài viết liên quan tới từ ngữ, thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt, nhất là những từ ngữ liên quan tới đời sống quân sự, quốc phòng. Từ chữ nhìn ra nghĩa và từ nghĩa ta sẽ nhìn rõ hơn “cung bậc muôn màu” của cuộc sống.
Xem tiếp
Phải thế chứ! Phải thế chứ!
18 giờ ngày cuối tuần vừa qua, Thiếu úy Nguyễn Văn Lung trên đường từ cơ quan ở phố Trần Hưng Đạo (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) về gia đình ở phố Kim Quan, phường Việt Hưng, quận Long Biên. Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đầu ngõ 153, phố Lệ Mật-cửa khẩu vào địa phận tổ 11 phường Việt Hưng thì gặp Đại tá, cựu chiến binh Đinh Viết tay đeo băng “Tổ giám sát cộng đồng”, khẩu trang che kín từ giữa sống mũi xuống hết cằm.
Xem tiếp
"Nguy hiểm kép" nơi tuyến đầu"Nguy hiểm kép" nơi tuyến đầu
Nhiệm vụ phục vụ cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 vốn đã cực nhọc, nguy hiểm, vậy mà tại một nơi cách ly F1 và điều trị bệnh nhân F0 còn có nhiều trường hợp nghiện ma túy. Công việc “nguy hiểm kép” ấy đã và đang được giao cho khối liên ngành: Quân đội, công an và nhân viên y tế Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa đảm đương.
Xem tiếp
An lòng đồng bào nơi tâm dịchAn lòng đồng bào nơi tâm dịch
Những ngày qua, tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ vốn quen với thao trường nắng gió, quen với cây súng và những chuyến hành quân rèn luyện được giao thêm nhiệm vụ mới: Trực kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ các khu cách ly, đi chợ giúp người dân trong khu vực phong tỏa, thu hoạch mùa màng giúp dân... Bằng trách nhiệm và tình cảm của mình, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã không quản khó khăn, hết lòng giúp đỡ đồng bào nơi tâm dịch...
Xem tiếp
Hương sắc mì ChũHương sắc mì Chũ
Không ngừng đổi mới để thích ứng với nhu cầu xã hội, từ sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống, mì Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã được thêm hương, sắc để vươn ra thế giới.
Xem tiếp
Nhật ký y tế lưu động Nhật ký y tế lưu động
QĐND - Cách đây vài tháng, ngay trước kỳ thi cuối học kỳ, Nguyễn Minh Tuấn, lớp DH50A, Hệ 4, Học viện Quân y (HVQY) tham gia chống dịch ở Bắc Giang. Trở về trường, chưa “trả nợ” hết các môn thi kỳ trước, Tuấn lại lên đường vào TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch. Lần này, anh tham gia tổ quân y phụ trách trạm y tế lưu động ở các phường, xã.
Xem tiếp
go top