Sự gắn kết giữa mỹ thuật và quảng cáo Sự gắn kết giữa mỹ thuật và quảng cáo
Thiết kế mỹ thuật (TKMT) là linh hồn tạo ra sản phẩm quảng cáo. Mỹ thuật giúp quảng cáo truyền tải ý tưởng, thông tin cốt lõi, tác động vào tình cảm, thuyết phục công chúng, khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Sản phẩm từ quảng cáo bao giờ cũng hàm chứa và phản ánh những giá trị văn hóa, thị hiếu thẩm mỹ của cộng đồng, dân tộc và đồng thời chịu tác động của chính những thành tố đó nên sự gắn kết giữa mỹ thuật và quảng cáo là rất quan trọng.
Xem tiếp
Tình yêu của nữ nghệ nhân 90 tuổi đối với ẩm thực HuếTình yêu của nữ nghệ nhân 90 tuổi đối với ẩm thực Huế
Là cháu gái của vợ vua Duy Tân, Nghệ nhân dân gian Mai Thị Trà, sinh năm 1934, ở phường Trường An (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), đã dành gần cả cuộc đời để gìn giữ, lưu truyền các giá trị văn hóa ẩm thực của dân tộc.
Xem tiếp
Làng ở bên kia sôngLàng ở bên kia sông
Làng Thổ Hà là một bán đảo với 3 phía đều tiếp xúc với sông Cầu, thuộc xã Vân Hà, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Từ Hà Nội lên đây chỉ tầm 40km. Có lẽ đây là một trong số rất ít ngôi làng Bắc Bộ mà cho đến tận bây giờ, muốn đến buộc phải qua sông bằng phà. Một chiếc phà nhỏ, chỉ chở được xe máy, xe đạp và người, chứ ô tô thì buộc phải gửi lại. Vả lại, ô tô có sang được Thổ Hà thì cũng chỉ có cách đứng ở dưới... bờ sông, vì không có lối lên.
Xem tiếp
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Trong xã hội hiện đại, xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành xu thế trên thế giới bởi tác dụng mang lại rất to lớn. VHDN là động lực xây dựng thương hiệu, uy tín, thu hút vốn đầu tư, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Đây cũng là cơ sở, điều kiện để doanh nghiệp thực hiện đầy đủ hơn trách nhiệm với người lao động và xã hội. Thời gian gần đây, việc xây dựng VHDN ở nước ta đã có bước phát triển và thu được kết quả nhất định, nhưng vẫn còn nhiều nỗi lo.
Xem tiếp
Sáng tạo mới cho tranh dân gian Việt NamSáng tạo mới cho tranh dân gian Việt Nam
Trong thế giới tranh nghệ thuật phong phú, cô gái trẻ Nguyễn Hoàng Anh đã ghi dấu ấn đặc biệt bằng việc làm mới tranh dân gian Việt Nam thông qua kỹ thuật Họa kim sa độc đáo. Với lòng nhiệt huyết, Hoàng Anh đã đưa nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam có bước tiến mới, nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng.
Xem tiếp
Phủi bụi trong gia đình hạt nhân Phủi bụi trong gia đình hạt nhân
Thời đổi mới, cùng với quá trình phát triển mạnh mẽ của kinh tế-xã hội, mấy chục năm qua, mô hình gia đình truyền thống đa thế hệ vốn là phổ biến trong xã hội xưa đã suy giảm về lượng và nhường chỗ cho mô hình gia đình hạt nhân. Việc xây dựng mô hình gia đình hạt nhân hạnh phúc bền vững, văn hóa đã trở thành “chìa khóa” tiến tới xã hội thịnh vượng.
Xem tiếp
Góp phần “vun trồng cây đức lớn”Góp phần “vun trồng cây đức lớn”
Bác Hồ dạy: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng”, “bài báo là tờ hịch cách mạng”. Hiểu sâu văn hóa truyền thống, là bậc thầy của nghề báo, Bác dùng từ rất chuẩn mực, tinh tế. “Hịch” vốn là thể văn nghị luận thời xưa, được vua chúa, tướng lĩnh dùng để cổ động, thuyết phục, kêu gọi; có kết cấu chặt chẽ, ngắn gọn, lý lẽ sắc bén, dẫn chứng thuyết phục, lời văn của hịch khích lệ tình cảm người nghe. Đấy cũng là yêu cầu về mục đích, hình thức, nội dung của báo chí cách mạng. Bác lại dạy các nhà báo: “Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”.
Xem tiếp
Đi tìm "Tiếng súng reo"Đi tìm "Tiếng súng reo"
Cách đây không lâu, chúng tôi có dịp trở lại Khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Nơi cánh rừng thiêng ấy, 80 năm về trước, có một đội quân đặc biệt đã được thành lập-Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Xem tiếp
Tờ báo cách mạng đầu tiên của Việt NamTờ báo cách mạng đầu tiên của Việt Nam
Với việc xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 21-6-1925, Báo Thanh Niên-cơ quan ngôn luận của Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, dưới sự sáng lập của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã đặt nền móng khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Xem tiếp
Kinh thành Huế thu nhỏ ở Thành phố mang tên BácKinh thành Huế thu nhỏ ở Thành phố mang tên Bác
Một người con gốc Huế đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã gửi gắm tình yêu với Huế bằng một công trình kiến trúc đặc biệt ngay trong vườn nhà mình. Một kinh thành Huế thu nhỏ, một không gian nghệ thuật nhỏ nhưng gửi gắm vào đó nhiều thông điệp lớn lao về lịch sử và văn hóa của quần thể kiến trúc đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản văn hóa thế giới.
Xem tiếp
go top