Đào nguyên LangbiangĐào nguyên Langbiang
QĐND - Khi phố phường Đà Lạt vẫn còn ngủ vùi trong gió đông thì trên núi Langbiang cách đó không xa, sắc xuân đã bừng lên rực rỡ. Như bến đỗ đầu tiên của chuyến tàu thời gian, mùa xuân trên núi Langbiang luôn đến sớm cùng một vị “sứ giả” đặc biệt.
Xem tiếp
"Săn" tuyết ở Nhìu Cồ San"Săn" tuyết ở Nhìu Cồ San
QĐND - Tuyết rơi vẫn luôn là hiện tượng thời tiết hiếm có ở Việt Nam mà ai ai cũng săn đón mỗi khi xuất hiện. Đợt không khí lạnh vừa qua, một số nơi ở tỉnh Lào Cai đã có tuyết rơi, trong đó có làng Nhìu Cồ San. Cả ngôi làng khoác lên mình một màu trắng lung linh huyền ảo như cổ tích trời Âu...
Xem tiếp
Tiếng vĩ cầm trên cánh đồng làng Then Tiếng vĩ cầm trên cánh đồng làng Then
QĐND - Tiếng vĩ cầm có thể vang lên vào buổi sáng, trưa hay tối; có thể từ ngôi nhà nào đó trong làng hoặc một bản hòa tấu từ sân nhà văn hóa; đôi khi vang lên từ giữa cánh đồng... Bao năm nay, làng Then (xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) vẫn nổi tiếng với những người nghệ sĩ chơi vĩ cầm của làng quê.
Xem tiếp
Tết xưa có mẹTết xưa có mẹ
QĐND - Cái ấm áp của tình mẹ, của ngày tết quần tụ gia đình, của hơi lửa nồi bánh chưng sắp sôi sùng sục khiến tôi lâng lâng vui sướng...
Xem tiếp
"Nguyễn Văn Cừ-tuổi trẻ chí lớn" - vở chèo mang giá trị sâu sắc"Nguyễn Văn Cừ-tuổi trẻ chí lớn" - vở chèo mang giá trị sâu sắc
QĐND - Cuộc đời hoạt động cách mạng cùng những phẩm chất ưu tú của đồng chí Nguyễn Văn Cừ, cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương đã được khắc họa trên sân khấu Nhà hát Chèo Quân đội qua vở diễn “Nguyễn Văn Cừ-tuổi trẻ chí lớn” của tác giả Lê Thế Song.
Xem tiếp
Hừng Đông: "Sống động" Phan Đăng LưuHừng Đông: "Sống động" Phan Đăng Lưu
QĐND - Tiểu thuyết “Hừng Đông” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ vừa ra mắt đã tái hiện chân thực và sinh động cuộc đời, sự nghiệp của nhà cách mạng tiền bối Phan Đăng Lưu...
Xem tiếp
Một món quà quê giữa lòng thành phốMột món quà quê giữa lòng thành phố
QĐND - Đêm mùa đông Hà Nội, cái lạnh dường như khiến con người ta thèm hơn những hơi ấm yêu thương để được dựa lòng mình vào, kiếm tìm những an yên sau một ngày mệt mỏi.
Xem tiếp
Đông - Trí mặc gì?Đông - Trí mặc gì?
QĐND - “Trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đây, nhiều người hỏi tôi có tham vọng bước ra thế giới không, có mơ ước trở thành nhà thiết kế thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới không? Mơ à? Thời sinh viên còn mơ đến cái gì luôn chứ đâu chỉ mơ nổi tiếng toàn thế giới”. Công Trí có lần mở lòng thật khoáng đạt.
Xem tiếp
Tỏa rạng hào khí Khúc gia trang Tỏa rạng hào khí Khúc gia trang
QĐND - Cuốn tiểu thuyết “Khúc gia trang dậy sóng trời Nam” một lần nữa khẳng định lịch sử oai hùng, hào kiệt của Tiên chúa Khúc Thừa Dụ-người đã đặt nền móng độc lập, kết thúc 1.000 năm Bắc thuộc, qua vở diễn “Tam Khúc chúa” vừa được Nhà hát Tuồng Việt Nam công diễn tới công chúng Hà Nội. Đây cũng là vở diễn đầu tiên của sân khấu tuồng kể chuyện về ba vị chúa họ Khúc là: Tiên chúa Khúc Thừa Dụ, Trung chúa Khúc Hạo và Hậu chúa Khúc Thừa Mỹ.
Xem tiếp
Dòng sông tuổi thơ Dòng sông tuổi thơ
QĐND - “Quê tôi ai cũng có một dòng sông bên nhà/ Con sông quê gắn bó với tuổi thơ đời tôi/ Bao năm xa quê ấy trong mơ tôi vẫn thấy/ Hôm nay tôi trở về lòng chợt vui thấy sông không già...”. Nghe những ca từ da diết của bài hát “Trở về dòng sông tuổi thơ”, lòng tôi trào dâng bao nhiêu là ký ức về hình ảnh dòng sông tắm mát một thời thơ bé.
Xem tiếp
go top