Điện ảnh Quân đội nhân dân 60 năm ấy Điện ảnh Quân đội nhân dân 60 năm ấy
QĐND - Gần 1.400 bộ phim các thể loại, hàng chục vạn mét phim tư liệu nhựa và hàng nghìn phút phim tư liệu số, 60 năm qua, Điện ảnh Quân đội nhân dân (QĐND) đã khẳng định vai trò của người chiến sĩ văn hóa tiên phong trên mọi mặt trận.
Xem tiếp
Thêm yêu văn hóa, lịch sửThêm yêu văn hóa, lịch sử
QĐND - Mỗi dịp cuối tuần, khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) đều xuất hiện nhóm sinh viên mặc đồng phục màu vàng, tay cầm micro, giấy, bút, máy ảnh, sẵn sàng hướng dẫn tham quan miễn phí cho các du khách.
Xem tiếp
Nhà văn với cách mạngNhà văn với cách mạng
QĐND - Sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đã sản sinh ra đội ngũ nhà văn cách mạng.
Xem tiếp
Khi bí mật cá nhân bị phơi bay Khi bí mật cá nhân bị phơi bay
QĐND - Với phiên bản tiếng Việt “Tiệc trăng máu”, “Perfect strangers” (tạm dịch: Những người lạ hoàn hảo) trở thành bộ phim được làm lại nhiều nhất trong vòng 5 năm qua.
Xem tiếp
Nồng nàn hương sen Caraih Nồng nàn hương sen Caraih
QĐND - Cách trung tâm TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) khoảng 10km về phía nam, Khu du lịch sinh thái sen Caraih là sự tổng hòa giữa bức tranh đồng quê tươi đẹp với nét văn hóa Chăm đặc sắc được hình thành bởi khát vọng của những người con làng Chăm yêu thiết tha đồng đất quê hương mình.
Xem tiếp
Xu hướng váy cưới tối giản Xu hướng váy cưới tối giản
QĐND - Không còn những chiếc váy cưới xòe bồng với phụ kiện đủ loại, váy cưới tối giản đang trở thành lựa chọn cho những cô dâu hướng tới vẻ đẹp hiện đại...
Xem tiếp
Biện chứng Tấm Cám - Nhìn từ hôm nay!Biện chứng Tấm Cám - Nhìn từ hôm nay!
QĐND - Cổ tích luôn là nỗi khát khao của một tinh thần nhân bản nhưng ở Tấm Cám đậm đặc hơn cả. Phải tràn đầy sự mong muốn một tinh thần dân chủ mới sáng tạo ra ông vua bình dân, gần dân, sống giữa dân gian, đi hội như mọi người, cũng như người thường khi nhặt một chiếc hài rơi...
Xem tiếp
Biểu diễn lúc 2 giờ sáng Biểu diễn lúc 2 giờ sáng
QĐND - Hơn 30 năm làm nghệ sĩ-chiến sĩ, Đại tá, Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Vi Hoa (Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng) đã có hàng nghìn buổi biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ, người dân trên mọi miền Tổ quốc.
Xem tiếp
Gian khó vẫn hát quân hành ca Gian khó vẫn hát quân hành ca
QĐND - Ca sĩ Bảo Ngọc, á quân Cuộc thi The Voice 2019, giọng ca chính của Đoàn Văn công Quân khu 1, có thể nhận hàng chục triệu đồng thù lao cho mỗi show diễn nhưng cô sẵn sàng từ chối mọi lời mời để cùng đơn vị lên đường đi biểu diễn phục vụ bộ đội và đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng cao hàng tháng trời.
Xem tiếp
Hòn Thơm xinh đẹp Hòn Thơm xinh đẹp
QĐND - Đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới, nằm ở phía bắc của đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), là thiên đường giải trí đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm.
Xem tiếp
go top