Trang thơ Nguyễn Ngọc PhúTrang thơ Nguyễn Ngọc Phú
QĐND - Nguyễn Ngọc Phú sinh năm 1959 tại Hà Tĩnh. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Xem tiếp
Anh trai à, có anh thật tuyệt!Anh trai à, có anh thật tuyệt!
QĐND - Năm ấy tôi 9 tuổi, mẹ anh ta dắt anh ta tới nhà tôi, chiếm lĩnh gia đình tôi, “tiếp quản” tôi và bố tôi.
Xem tiếp
Trang thơ Nguyễn Quang Hưng Trang thơ Nguyễn Quang Hưng
QĐND - Nguyễn Quang Hưng sinh năm 1980 tại Hà Đông, Hà Nội. Quê quán: Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội; hiện công tác tại Báo Thời Nay - ấn phẩm của Báo Nhân Dân
Xem tiếp
Mấy suy nghĩ về tiểu thuyết lịch sử của Phùng Văn Khai Mấy suy nghĩ về tiểu thuyết lịch sử của Phùng Văn Khai
QĐND - Đọc các tiểu thuyết lịch sử Phùng Vương (NXB Hội Nhà văn 2015, tái bản 2017); Ngô Vương (NXB Văn học 2018); Nam Đế Vạn Xuân (NXB Văn học 2020) của nhà văn Phùng Văn Khai trong một hệ thống, ta có thể thấy đằng sau những trang sách là bức chân dung một cây bút văn xuôi đang độ chín với những đóng góp thật đáng trân trọng.
Xem tiếp
Hương tócHương tóc
QĐND - Trong đời đôi khi có những thứ xảy ra đeo đẳng vào tâm trí ta hoặc là ấn tượng khó quên hay là nỗi ám ảnh vĩnh viễn. Có thể đó là một niềm vui mãi mãi cũng có thể là nỗi khiếp sợ không hề giới hạn.
Xem tiếp
Chùm thơ Phạm Huy QuỳnhChùm thơ Phạm Huy Quỳnh
QĐND - Phạm Huy Quỳnh sinh năm 1979, tại xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Anh tốt nghiệp cử nhân ngành môi trường, Trường Đại học Nam Kinh (Trung Quốc); vào quân ngũ năm 2013; hiện là biên tập viên tiếng Trung Quốc, Phòng biên tập Báo Quân đội nhân dân Điện tử thuộc Báo Quân đội nhân dân.
Xem tiếp
Những dòng giác ngộNhững dòng giác ngộ
QĐND - Con người thường khó thú nhận mình bàng quan và hay giấu giếm tình yêu. Tình yêu là cái tổ chim kín đáo ẩn mình trong rừng. Nhưng hôm nay là ngày lễ tốt lành nhân hậu nên chuông réo liên hồi...
Xem tiếp
Các đoàn văn công cần gì Các đoàn văn công cần gì
QĐND - Gỡ khó để tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đại diện các đoàn văn công đã đưa ra những đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần xin trích đăng một số ý kiến.
Xem tiếp
Những vần thơ tri ânNhững vần thơ tri ân
QĐND - Trong hơn 73 năm qua, có lẽ phần thi ca xúc động nhất ở nước ta là những bài thơ viết về sự hy sinh mất mát của chiến sĩ và đồng bào trong các cuộc trường chinh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
Xem tiếp
Tận trung màu áo lính Tận trung màu áo lính
QĐND - Vũ Thắng Lợi là nghệ sĩ quen thuộc của khán giả yêu nhạc cả nước, đặc biệt, trong các chương trình trực tiếp trên VTV như: Giai điệu tự hào, Quán thanh xuân, Không khoảng cách... với những bài ca đi cùng năm tháng, những ca khúc không mới nhưng luôn được Vũ Thắng Lợi thể hiện xuất sắc, mang lại cho khán giả cảm xúc rưng rưng vừa thân quen, vừa mới lạ.
Xem tiếp
go top